Từ một loại bánh xuất hiện từ lâu đời của người Hoa, bánh cóng trở thành là món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc cộng cư trên đất Sóc Trăng.
Bánh cóng được chế biến với những nguyên liệu từ bột gạo, bột đậu nành, thịt heo bằm với tôm.
Bánh cóng, món ăn đặc sản nổi tiếng tại Sóc Trăng. Ảnh: An Hiếu-TTXVN |
Cửa hàng bánh cóng của gia đình Bà Trầm Thị Đào, xã Đại Tâm, Huyện Mỹ Xuyên, có truyền thống gia truyền với 3 thế hệ chế biến bánh cóng. Ảnh: An Hiếu-TTXVN |
Bánh cóng được chế biến với những nguyên liệu từ bột gạo, bột đậu nành, thịt heo bằm với tôm.
Công đoạn rán bánh cóng. Ảnh: An Hiếu-TTXVN |
Thực khách thưởng thức bánh cóng tại một cửa hàng của gia đình bà Trầm Thị Đào, một trong những cửa hiệu nổi tiếng tại xã Đại Tâm. Ảnh: An Hiếu-TTXVN |
Ngày nay, bánh cóng là một trong 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam, được chế biến, phục vụ thực khách ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước./.
Theo vietnamplus.vn