Chủ nhật, 21/10/2018, 22:31 GMT+7
Nhiều tuyến đường ở Quảng Bình ngập sâu, hàng ngàn cây gãy đổ
15:23, 15/09/2017
Đến 13 giờ ngày 15/9, bão số 10 đã vào Quảng Bình, tâm bão tại khu vực huyện Quảng Trạch với mưa rất to, gió cấp 12, cấp13, giật cấp 15, gây ảnh hưởng rất lớn đối với nhà cửa người dân. Toàn tỉnh Quảng Bình đã cắt điện, nhiều cổng chào, biển quảng cáo, cây xanh bị gãy đổ. Hiện tại chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đang nỗ lực ứng phó với bão.
Nước biển dâng cao mức báo động 3 tại Quảng Bình. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN

Quảng Bình đã di dời hơn 21 ngàn người dân đến nơi an toàn. Tại các sông như sông Gianh, sông Nhật Lệ, nước dâng cao lên mức báo động 3. Tại vùng tâm bão là khu vực huyện Quảng Trạch, với sức gió giật mạnh đã khiến hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng nặng.

Nước sông Nhật Lệ lên mức báo động 3. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, xã Quảng Phú, Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết: Cơn bão đã làm nhiều nhà bị tốc mái, cả gia đình bà phải đến Đồn Biên Phòng Ròn tránh trú vì lo sợ nhà bị sập.

Bão đổ bộ vào Quảng Bình với sức gió giật cấp 12 cấp 13 làm nhiều cây xanh gãy đổ. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN

Hiện tại chưa có thống kê cụ thể thiệt hại về người và tài sản do bão số 10. Tại thành phố Đồng Hới, nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước, hàng ngàn cây xanh bị gãy đổ. Quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Đồng Hới bị chi cắt. Lực lượng chức năng đang phân luồng để thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

 Các biển hiệu, cổng chào trên đường phố Đồng Hới bị gió giật đổ.
Ảnh: Đức Thọ - TTXVN

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện nay, tại thị xã Ba Đồn có gió cấp 12, cấp 13, giật cấp 15, phạm vi lớn, gây thiệt hại lớn đối với người dân. Thủy triều đang lên nên mực nước ở các sông dâng cao và nguy cơ bị lũ lụt. Tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị bảo đảm an toàn hồ đập.
 
Đức Thọ

 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: