Thứ 3, 23/10/2018, 19:27 GMT+7
Lào Cai, Vĩnh Long hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số dự thi THPT quốc gia 2016
10:34, 30/06/2016
Để hỗ trợ cho các học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tỉnh Lào Cai đã bố trí nhiều chỗ ở cho sĩ tử dự thi.
Trong đó, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Lào Cai hỗ trợ 21 phòng ở với sức chứa tối đa lên đến 150 học sinh; Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh và trường THPT Chuyên bố trí 700 chỗ ở để các trường có học sinh thuộc diện khó khăn liên hệ, bố trí cho các em nghỉ tại trường trong quá trình tham dự kỳ thi...
 
Đón tiếp các em học sinh từ huyện Si Ma Cai về dự thi.

Hỗ trợ suất ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em học sinh về dự thi.

* Nhằm giúp các học sinh tự tin bước vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2016, trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long tập trung hệ thống kiến thức, thực hiện phân loại học sinh để có hình thức hỗ trợ ôn tập phù hợp.

Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long ôn tập theo nhóm. Ảnh: Huỳnh Kim Phượng- TTXVN

Cùng với tăng cường bồi dưỡng kiến thức, chăm sóc bữa ăn, giờ giấc sinh hoạt nội trú cho các em học sinh trong thời gian ôn tập, nhà trường còn tổ chức phương tiện xe đưa đón và hỗ trợ suất ăn trong thời gian thi để giúp các em tự tin, đạt kết quả tốt trong kỳ thi, phấn đấu mục tiêu 100% học sinh thi đỗ Tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia 2016. 

Một giờ ôn luyện thi trên lớp của cô và trò trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Huỳnh Kim Phượng- TTXVN

 


Hương Thu - Huỳnh Kim Phượng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: