Thứ 3, 16/10/2018, 22:0 GMT+7
Bạc Liêu: Cung cấp nước sạch cho các trường tiểu học vùng khó khăn
08:00, 22/09/2016
Thiếu nước sạch cho các trường học vùng nông thôn là vấn đề bức xúc nhiều năm nay của tỉnh Bạc Liêu. Tỉnh đã vận động các cơ quan, nhà hảo tâm ủng hộ để các trường đầu tư giếng nước khoan. Tại huyện Đông Hải, nguồn nước ngầm đã sụt giảm nghiêm trọng, có lúc giếng khoan không thể bơm nước lên để phục vụ nhu cầu sinh hoạt tại các trường học. Tình trạng này đã gây rất nhiều khó khăn cho các trường, nhất là vấn đề vệ sinh cá nhân của học sinh.
Ảnh minh họa- TTXVN


Mới đây, thông qua Tỉnh đoàn Bạc Liêu, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây dựng trạm cấp nước sạch và nhiều phần quà ý nghĩa tặng các trường học của huyện Đông Hải. Hội từ thiện cà phê Suối Mơ (thành phố Vĩnh Long) và một số nhà hảo tâm ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đầu tư xây dựng 3 trạm cấp nước tại các trường Trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực (xã An Trạch A), Tiểu học Tôn Đức Thắng và Tiểu học Nguyễn Văn Uông (xã Long Điền). Mỗi trạm cấp nước sạch trị giá 16 triệu đồng. Nhóm từ thiện Ánh Sáng Thành phố Hồ Chí Minh tặng trường Tiểu học Phan Đình Phùng (xã Long Điền Đông A) 2 bồn chứa nước trị giá 12 triệu đồng. 

Cùng với việc hỗ trợ xây dưng các trạm cấp nước sạch, các nhà hảo tâm còn tặng học sinh nghèo của Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng 102 suất quà gồm sách giáo khoa, dụng cụ học tập. Nhóm từ thiện Tâm Đức Thành phố Hồ Chí Minh tặng 200 suất quà gồm ba lô, tập sách và nhiều dụng cụ học tập khác cho học sinh nghèo của Trường tiểu học Nguyễn Văn Uông./.

Cao Thăng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: