Yên Bái trao tặng điện thoại để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Yên Bái trao tặng điện thoại để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 9/5, UBND thành phố Yên Bái đã trao tặng điện thoại thông minh cho Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố, tổ trưởng thôn, tổ nhân dân để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Yên Bái trao tặng điện thoại để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1Ông Nguyễn Ngọc Ngọc Trúc, Quyền Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái trao tặng điện thoại cho tổ trưởng tổ dân phố số 2, phường Hợp Minh. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Qua rà soát, trên địa bàn thành phố hiện còn 13 Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố, tổ trưởng thôn, tổ nhân dân hiện chưa có điện thoại thông minh. Thành phố Yên Bái đã phối hợp với VNPT Yên Bái (đơn vị tài trợ) để trao tặng 13 chiếc điện thoại có thương hiệu Vsmart của tập đoàn Vingroup.

Việc trao tặng điện thoại cho các trường hợp bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố, tổ trưởng thôn, tổ nhân dân nhằm đảm bảo 100% đội ngũ cán bộ ở cơ sở có và sử dụng thành thạo điện thoại thông minh, cũng như các ứng dụng phục vụ nhiệm vụ ở thôn, tổ nhân dân. Đặc biệt là góp phần thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, cũng như phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVvà đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn.

Dịp này, cán bộ các xã, phường cũng đã hướng dẫn các các bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố, trưởng thôn, tổ trưởng tổ nhân dân cách thức sử dụng, truy cập, thực hiện các ứng dụng mạng xã hội cho hoạt động điều hành ở cơ sở trên điện thoại thông minh vừa được trao tặng.

Yên Bái trao tặng điện thoại để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố, tổ trưởng thôn nhận điện thoại phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Thời gian qua, để đáp ứng yêu cầu phát triển xã hội trong giai đoạn mới, thành phố Yên Bái yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường tăng cường thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành, thông tin, tuyên truyền, tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên hệ thống điện tử, cũng như các mạng xã hội phù hợp.

Qua thống kê, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 80% người dân sử dụng điện thoại thông minh và thường xuyên truy cập internet. 100% các phòng, ban, đơn vị, các ban chỉ đạo cấp thành phố và 15 xã, phường đã xây dựng các nhóm điều hành trên hệ thống Internet. Đại đa số các thôn, tổ dân phố cũng đã xây dựng các nhóm điều hành trên cơ sở các ứng dụng mạng xã hội, như: Zalo, facebook mang lại nhiều hiệu quả tích cực./.

Tuấn Anh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm