Xúc tiến tiêu thụ trên 65 nghìn tấn trái cây Lục Ngạn

Xúc tiến tiêu thụ trên 65 nghìn tấn trái cây Lục Ngạn

"Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cam kết lựa chọn, giới thiệu những cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã và nhà sản xuất có uy tín cao, có năng lực tốt nhất để kết nối cung ứng nông sản chất lượng cao huyện Lục Ngạn đến với tất cả các kênh tiêu thụ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ở trong và ngoài tỉnh", Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam đã khẳng định như vậy tại Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi, các sản phẩm đặc trưng của huyện năm 2023 tổ chức sáng 28/11.

Xúc tiến tiêu thụ trên 65 nghìn tấn trái cây Lục Ngạn  ảnh 1Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam phát biểu. Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Huyện Lục Ngạn từ nhiều năm nay đã trở thành một trong những vùng cây ăn quả trọng điểm của tỉnh Bắc Giang và của cả nước. Với trên 28.000 ha cây ăn quả các loại; trong đó, chủ lực là vải thiều, Lục Ngạn đã tự tin trở thành thương hiệu được định danh, định vị vững chắc ở thị trường trong và ngoài nước.

Cùng với vải thiều, hiện nay huyện Lục Ngạn đang vào vụ thu hoạch, tiêu thụ các sản phẩm trái cây vụ cuối năm như bưởi da xanh, bưởi ngọt, cam ngọt, cam lòng vàng, ổi, táo…. với sản lượng trên 65.000 tấn quả tươi các loại; trong đó cam các loại khoảng 22.000 tấn; bưởi các loại khoảng 21.000 tấn; táo, ổi, thanh long… xấp xỉ 23.000 tấn.

Xúc tiến tiêu thụ trên 65 nghìn tấn trái cây Lục Ngạn  ảnh 2Nghi lễ bấm nút Công bố Bản đồ du lịch Lục Ngạn. Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Mùa thu hoạch sẽ kéo dài từ giữa mùa Thu năm nay đến đầu Xuân năm tới. Đây là các loại trái cây chất lượng cao rất nổi tiếng mang thương hiệu đặc sản Lục Ngạn, được sản xuất theo quy trình an toàn VietGap và theo hướng hữu cơ, đã khẳng định được uy tín chất lượng ở các thị trường lớn trong nước.

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn La Văn Nam nhấn mạnh, sự kiện này tiếp nối, phát huy những thành quả tốt đẹp đã đạt được thời gian qua trong chiến lược quảng bá, mở rộng kết nối tiêu thụ, nâng cao giá trị, khẳng định thương hiệu các nông sản đặc trưng của huyện Lục Ngạn nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung ở thị trường trong và ngoài nước. Sau hội nghị, huyện Lục Ngạn mong muốn với sự kết nối, chia sẻ, đồng hành của các sở, ban ngành của tỉnh và các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông và người dân; sự tiếp sức nhanh chóng, hiệu quả, tiện ích của công nghệ số và các chuỗi liên kết, chuỗi cung ứng dịch vụ, các sản phẩm cam, bưởi chất lượng cao và các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của huyện Lục Ngạn sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất để vận chuyển, lưu thông, phục vụ các doanh nghiệp và khách hàng yêu mến sản phẩm trái cây Lục Ngạn đến khắp mọi miền đất nước.

Xúc tiến tiêu thụ trên 65 nghìn tấn trái cây Lục Ngạn  ảnh 3Các đại biểu tham quan gian bán hàng và thưởng thức cam, bưởi tại vườn. Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Nhân dịp này, UBND huyện Lục Ngạn khởi động Chương trình du lịch “Lục Ngạn mùa Thu- Đông” năm 2023. Với phương châm “Đưa chợ về vườn”, “Đón khách về nhà”, đến với Lục Ngạn dịp này du khách sẽ được trải nghiệm không gian làng quê yên bình, trù phú, tham quan các khu vườn cây trái xum xuê trĩu quả, được thưởng thức và mua trái cây tươi ngon, các đặc sản chính hiệu Lục Ngạn mang về làm quà cho những người thân yêu.

Cũng dịp này, "thủ phủ trái cây" của Bắc Giang tổ chức công bố Bản đồ du lịch Lục Ngạn đến với du khách khắp mọi miền.

Đồng Thúy

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm