Thứ 7, 23/03/2019, 4:25 GMT+7
Hỗ trợ phòng chống rét cho trâu, bò tại huyện vùng cao Mù Cang Chải
20:30, 04/01/2019
Ngày 4/1, Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình hỗ trợ phòng chống rét cho trâu, bò tại xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).
 Nhân dân huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) phấn khởi đón nhận số thức ăn chăn nuôi trâu, bò được hỗ trợ. Ảnh: Đinh Thùy-TTXVN

Bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho biết, ngay từ đầu mùa Đông, nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do rét đậm, rét hại gây ra đối với đàn gia súc ở các huyện vùng cao, Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái tổ chức các lớp tập huấn phòng chống rét cho trâu, bò cho 649 hộ chăn nuôi tại 4 xã Cao Phạ, Púng Luông, Chế Cu Nha và Mồ Dề của huyện Mù Cang Chải.

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ vật tư che chắn chuồng trại và thức ăn gia súc cho một số hộ chăn nuôi tại huyện Mù Cang Chải, tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng chống rét cho trâu, bò, hướng dẫn người dân kỹ thuật che chắn chuồng, trại và hướng dẫn trộn thức ăn tinh cho trâu, bò. Các buổi tập huấn đã tạo ra thói quen mới cho nông dân trong việc bổ sung thức ăn tinh cho trâu bò trong mùa rét, cũng như kỹ thuật che chắn chuồng trại.

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời, người dân huyện Mù Cang Chải đã có nguồn bổ sung thức ăn tinh cho trâu, bò chống rét. Ảnh: Đinh Thùy-TTXVN

Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đánh giá, đây là chương trình thiết thực, kịp thời, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của người dân, góp phần quan trọng trong phòng chống đói, rét cho trâu bò trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Mù Cang Chải nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tiếp tục quan tâm, hướng dẫn nông dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái các biện pháp phòng chống rét cho trâu, bò; các nhà tài trợ tiếp tục ủng hộ về vật chất để tăng cường công tác phòng chống đói rét cho trâu, bò trên địa bàn tỉnh.

 Lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái và Trung tâm Khuyến nông quốc gia trao đổi với nhân dân về công tác phòng, chống rét cho trâu, bò. Ảnh: Đinh Thùy-TTXVN

Cũng trong dịp này, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam và Công ty TNHH De Heus đã hỗ trợ 20 tấn thức ăn chăn nuôi cho các hộ trên địa bàn 4 xã Cao Phạ, Púng Luông, Chế Cu Nha và Mồ Dề của huyện Mù Cang Chải.

Đinh Thùy
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: