Vinh danh nông dân Việt Nam

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Ngọc Dung

Đây là năm thứ ba Chương trình được tổ chức và cũng là hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10.

Chương trình này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì. Sau hơn 2 tháng triển khai, Ban tổ chức đã bình chọn được 63 nông dân Đạt danh nhiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015”, trong đó có 8 người là đồng bào dân tộc thiểu số.

Bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, Chương tình Tự hào Nông dân Việt Nam được tổ chức nhằm khẳng định và đề cao vai trò, vị thế của người nông dân Việt Nam trong quá trình xây dựng, bảo vệ đất nước. Đồng thời, phát hiện và tôn vinh gương nông dân điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh, những phát minh sáng tạo áp dụng hiệu quả trong sản xuất, tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại buổi họp báo, Báo Nông thông ngày nay phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Tự hào Nông dân Việt Nam”. Sau một năm phát động, đã có khoảng 1.000 bài viết của các tác giả từ mọi miền Tổ quốc gửi tham gia. Ban tổ chức đã trao 11 giải cho các tác giả. Giải nhất thuộc về tác giả Trần Văn Việt (Hà Nội) với tác phẩm Hợp tác xã “kiểu ông Ân” và 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Đề xuất