Vietjet Air khai thác đường bay đến Phú Yên

Những hành khách đầu tiên xuống sân bay Tuy Hòa trong buổi khai trương tuyến bay. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

Lúc 12 giờ 05 phút ngày 10/6 chiếc máy bay Airbus A320 của Công ty cổ phần Hàng không VietJet (VietJet Air) chở gần 180 hành khách đã đáp xuống sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, chính thức khai trương tuyến bay Hà Nội - Tuy Hòa, Tuy Hòa - Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.
 
Đây là hãng hàng không thứ hai, sau Jetstar Pacific Airlines khai thác các tuyến bay này.
 
Tuyến bay Tuy Hòa - Hà Nội và ngược lại được Vietjet Air khai thác hàng ngày; thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 40 phút. Chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 11 giờ 15 phút và khởi hành từ Tuy Hòa vào lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.
 
Ông Lê Văn Trúc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên cho biết, việc mở tuyến bay do Vietjet Air thực hiện tạo thêm điều kiện để người dân trong tỉnh và khu vực có cơ hội tiếp cận với loại hình dịch vụ bay giá rẻ, góp phần quảng bá hình ảnh Phú Yên cũng như thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư trên địa bàn tỉnh…

Tuyến bay Tuy Hòa - Hà Nội và ngược lại được Vietjet Air khai thác hàng ngày, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 40 phút. Ảnh: Thế Lập - TTXVN.
 
Như vậy, với hai hãng hàng không khai thác ở Phú Yên góp phần tăng tần suất bay; trong đó tuyến Hà Nội - Tuy Hòa và ngược lại có tần suất 22 chuyến/tuần; tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Tuy Hòa và ngược lại với tần suất 28 chuyến/tuần.
 
Nhân dịp này, đại diện Công ty cổ phần Hàng không VietJet đã trao tặng 200 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên./.

Đề xuất