Thứ 2, 22/04/2019, 6:9 GMT+7
Khánh thành ngôi Sala chùa Khmer có tổng kinh phí xây dựng gần 16 tỷ đồng
22:25, 31/01/2017
Ngày 31/1, Chùa Bô Tum Vong Sa Somrong, phường 5, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khánh thành ngôi Sala (nơi sinh hoạt tôn giáo và tu học của sư sãi) sau hơn 3 năm xây dựng.
Theo Thượng tọa Lý Minh Đức, đại biểu Quốc hội, trụ trì Chùa Bô Tum Vong Sa Somrong: Ngôi Sala của chùa được khởi công vào năm 2012, được xây dựng trên diện tích 1.144m 2  với quy mô một trệt, một lầu, theo kiến trúc chùa tháp-nét văn hóa của đồng bào Khmer. Tổng kinh phí xây dựng ngôi Sala gần 16 tỷ đồng do phật tử trong và ngoài nước đóng góp.   
 Ngôi Sala to đẹp được đưa vào sử dụng. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

 Đây được xem là ngôi Sala có quy mô to, đẹp nhất trong các chùa ở thành phố Sóc Trăng. Ngôi Sala hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Khmer, mà còn đáp ứng tốt nhu cầu tu học của sư sãi trong chùa.
Lãnh đạo Tỉnh ủy tặng quà cho trụ trì chùa Som Rong tại Lễ khánh thành. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Chùa Bô Tum Vong Sa Somrong được xây dựng năm 1725, đã trải qua nhiều lần trùng tu, xây dựng mới khang trang. Từ nhiều năm nay, Chùa cũng đã đào tạo nhiều sư sãi, cán bộ Khmer phục vụ cho công tác dân tộc, tôn giáo tại địa phương. Chùa còn là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan…/.
Trung Hiếu
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: