Chủ nhật, 22/09/2019, 1:21 GMT+7
Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" năm 2019
17:34, 12/01/2019
Từ ngày 24 đến ngày 26/1 (tức ngày 19 đến 21 tháng Chạp năm Mậu Tuất), tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ tổ chức hoạt động “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2019 với chủ đề “ Trao sẻ chia – Nhận yêu thương”.
Chương trình do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các cá nhân, đơn vị, các tổ chức xã hội tổ chức.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kinh phí được huy động từ xã hội hóa, nguồn đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm…
 
Đồng bào và các chiến sỹ cùng tham gia gói bánh chưng tặng cho người nghèo tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2018. Ảnh: Phạm Hương

Ban tổ chức dự kiến chuẩn bị khoảng 700 túi quà (mỗi túi quà gồm 02 bánh chưng, 01 hộp mứt Tết, 5 kg gạo tẻ, 2 kg gạo nếp, 1 chai dầu ăn, 0,5 kg đường tinh luyện, 1 màn tuyn, quần áo, sách vở...) để trao cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam thuộc Quảng Trị và Hà Nội; đồng bào dân tộc khó khăn thuộc các xã nghèo thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Bên cạnh đó, Chương trình dựng cây nêu ngày Tết thể hiện phong tục truyền thống của dân tộc Kinh thờ kính thần linh, tình cảm uống nước nhớ nguồn, loại trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người, mong muốn cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam đón Tết Kỷ Hợi bình an, hạnh phúc với nhiều đổi mới hơn, nhiều thành công.

Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay tiếp nối, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Qua đó, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong thế hệ trẻ và cộng đồng dân tộc, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.
Hoàng Hải
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: