Từ ngày 1/8, các trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành đào tạo và giúp các trường công bố công khai thông tin của các đợt xét tuyển, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng vừa có văn bản gửi các đại học, học viện, các đại học, cao đẳng thực hiện việc công bố thông tin xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016. 

Ảnh minh họa- TTXVN

Theo đó, các đại học, học viện, các đại học, cao đẳng phải công bố công khai đường dây nóng (điện thoại, email,..) hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến việc tổ chức xét tuyển của trường trước 01/8. Ngay sau khi Bộ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường căn cứ vào tình hình thực tế công bố công khai điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1, trong đó thông báo rõ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo trước 01/8. 

Bộ cũng yêu cầu trước mỗi đợt xét tuyển bổ sung, các trường phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường và báo cáo Bộ (qua Vụ Giáo dục Đại học) theo địa chỉ e-mail: htnga@moet.gov.vn kết quả trúng tuyển của từng đợt và thông tin xét tuyển của đợt bổ sung tiếp theo (nếu có) để công bố rộng rãi, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển.

Tạo điều kiện cho thí sinh làm quen với phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, từ chiều 28 /7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các thí sinh thử nghiệm việc đăng ký trực tuyến trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn . 
 
Để đăng ký trực tuyến, thí sinh lưu ý cần đăng nhập vào hệ thống thông qua mã truy cập đã được cung cấp khi thí sinh đăng ký dự thi và số chứng minh nhân dân (đã đăng ký trong Phiếu Đăng ký dự thi). 

Ngoài ra, để nhận mã xác thực (mã OTP) khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh phải có số điện thoại di động đã được đăng ký trong hệ thống. Thí sinh nào sử dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến chưa đăng ký số điện thoại di động hoặc có nguyện vọng đổi số điện thoại di động, cần về điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nộp đơn đề nghị để đăng ký hoặc thay đổi số điện thoại di động. 

Thông tin đăng ký thử sẽ được hệ thống xóa sau khi kết thúc thời gian đăng ký thử, vào 17 giờ ngày 31/7. 


Đề xuất