Trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch tại Lễ hội Hoa Ban 2022

Trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch tại Lễ hội Hoa Ban 2022

Sáng 12/3, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2022 tỉnh Điện Biên đã khai mạc hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2022.

Trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch tại Lễ hội Hoa Ban 2022 ảnh 1Ông Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Không gian trưng bày có sự tham gia của trên 30 địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, với hơn 50 gian hàng, bao gồm các nội dung: Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch các tỉnh, thành phố; sản phẩm quà tặng lưu niệm, sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng; trưng bày, triển lãm ảnh nghệ thuật về thiên nhiên, văn hóa, con người và hoa Ban; giới thiệu sắc màu văn hoá truyền thông của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch tại Lễ hội Hoa Ban 2022 ảnh 2Du khách tham quan gian hàng của huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Ông Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết: Hoạt động này nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá nét văn hóa độc đáo, vẻ đẹp mảnh đất, con người Điện Biên; các đặc trưng, thế mạnh về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán và các sản phẩm, đặc sản đặc trưng. Qua đó góp phần gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc; tạo cơ hội để các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, các sản phẩm nông nghiệp, thủ công tiêu biểu, những giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào các dân tộc. Đồng thời, góp phần tăng cường liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp lữ hành trong xây dựng và phát triển các sản phẩm, chương trình phục vụ khách du lịch.

Các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch sẽ được diễn ra đến hết ngày 14/3.

Xuân Tư

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm