Triệt phá đường dây buôn bán ma túy từ Bắc vào Nam

Trước đó, trưa 21/4, Tuấn Anh thuê xe Uber đến chỗ ở của Nam tại chung cư trên địa bàn quận Bình Tân để mua hàng.

Khoảng một tiếng sau, đối tượng này xách ra từ chỗ ở của Nam một bịch nilon màu đen rồi lên xe ô tô đến ngã 3 đường số 1 - An Dương Vương đã bị lực lượng trinh sát chặn bắt. Công an thu giữ 0,5kg ma túy đá. 
Triet pha duong day buon ban ma tuy tu Bac vao Nam hinh anh 1
Đối tượng Diệp Tuấn Anh. Ảnh: TTXVN phát .

Tuấn Anh khai nhận, đây là số ma túy vừa mới mua của Nam với giá 185 triệu đồng. Lúc này, một mũi trinh sát cũng ập vào bắt giữ Nam tại chung cư ở Bình Tân. Khám xét tại đây, Công an thu giữ 3,7 kg ma túy đá, 292 viên thuốc lắc và gần 1 tỷ đồng tiền mặt.

Cùng ngày, khám xét nhà của Tuấn Anh, Công an phát hiện thêm hai khẩu súng màu đen ký hiệu M84.177cal dài 4,5m cùng một lượng nhỏ ma túy khác. 

Triet pha duong day buon ban ma tuy tu Bac vao Nam hinh anh 2
Triet pha duong day buon ban ma tuy tu Bac vao Nam hinh anh 3
 Tang vật của vụ án. Ảnh: TTXVN phát.

Tại Cơ quan Công an, Nam khai nhận là người trực tiếp đi Trung Quốc để lấy hàng, sau đó vận chuyển bằng xe khách vào Thành phố Hồ Chí Minh để bán lại cho các đại lý.

Tuấn Anh là một đầu mối phân phối ma túy lớn, chuyên mua ma túy số lượng lớn từ Nam rồi bán lại cho các chân rết mua bán lẻ khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tuấn Anh khai nhận, do “cháy hàng” nên mấy ngày trước, đối tượng này đặt hàng ma túy đá từ Nam. 

Triet pha duong day buon ban ma tuy tu Bac vao Nam hinh anh 4
 Đối tượng Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN phát 
 
Theo hồ sơ trinh sát, Tuấn Anh có một tiền án về tội “Tổ chức sử dụng trái phép ma túy” và mới mãn hạn năm 2013; Nam có một tiền án về tội cướp tài sản. 
 
Hiện Công an đang củng cố hồ sơ vụ án./.

Đề xuất