Tổng thống Nga cáo buộc Ukraine âm mưu tấn công vũ trang Crimea

Tổng thống Nga cáo buộc Ukraine âm mưu tấn công vũ trang Crimea

Theo thông báo của FSB, một sĩ quan của họ đã thiệt mạng khi truy bắt "những kẻ khủng bố" trong hai đêm 6-7/8. Ngoài ra, một quân nhân Nga cũng thiệt mạng khi đấu súng với nhóm vũ trang được cho là do Ukraine cử đến trong ngày 8/8. Ông Putin khẳng định sẽ làm mọi việc để đảm bảo an ninh cho cơ sở hạ tầng, người dân nước Nga và sẽ triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh bổ sung.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: EPA/TTXVN
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: EPA/TTXVN

Phản ứng trước cáo buộc trên của Nga, trong một tuyên bố ngày 10/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng cáo buộc của Nga là "vô lý và thiếu cân nhắc". Nhà lãnh đạo Ukraine cũng một lần nữa cáo buộc có sự hiện diện quân sự của Nga tại Donbass, miền Đông Ukraine, bất chấp Nga luôn bác bỏ điều này.

Bộ Ngoại giao Ukraine cũng ra tuyên bố cho rằng những cáo buộc của Nga là vô căn cứ và gọi đây là "sự khiêu khích" của Moskva. Đại diện thường trực của Ukraine tại Liên hợp quốc Volodymyr Yelchenko cho biết Kiev có thể đề nghị Hội đồng Bảo an LHQ triểu tập một cuộc họp khẩn liên quan tới cáo buộc của Nga. Ông Volodymyr Yelchenko cũng để ngỏ khả năng Ukraine sẽ một lần nữa đề nghị triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ tại Donbass.

Có thể bạn quan tâm