Tổng cục Thủy lợi: Khẩn trương sửa chữa các hồ chứa đã xảy ra sự cố

Lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng lên lại.
Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, Tổng cục Thủy lợi yêu cầu sở nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực Trung bộ: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các công điện, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan trong việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng và công điện số 12/CĐ-TCTL-QLCT ngày 4/11/2017 của Tổng cục Thủy lợi.

Các đơn vị khẩn trương sửa chữa các hồ chứa đã xảy ra sự cố để bảo đảm an toàn trong các đợt mưa, lũ tiếp theo và sẵn sàng tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, dân sinh năm 2018.

Đồng thời, tiếp tục trực ban tại công trình 24h/24h trong thời gian có mưa, lũ; theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến hồ chứa nước.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 12, không khí lạnh và nhiễu động trong đới gió Đông, các tỉnh khu vực Trung bộ, Tây Nguyên đã có mưa rất to đên đặc biệt to, lượng mưa cả đợt đến nay phổ biến ở mức trung bình từ 400 mm đến 800 mm, có nơi mưa đặc biệt to trên 1.000 mm.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do tiếp tục ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông, từ nay đến hết ngày 8/11, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rất to. Lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng lên lại.

Bích Hồng
 

Đề xuất