Tình nguyện viên Israel dạy học cho trẻ vùng cao Lào Cai

Mang lại niềm vui và hạnh phúc cho trẻ em, đó là khẩu hiệu của đoàn tình nguyện viên đến từ đất nước Israel. Ảnh: vtv.vn

Hơn 1.000 học sinh của Trường Tiểu học thị trấn Sa Pa, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Lê Văn Tám (thị trấn Sa Pa) và Trường Tiểu học Bản Khoang (xã Bản Khoang, Sa Pa) đã được học tiếng Anh và một số môn như Địa lý, Toán, Lịch sử bằng tiếng Anh ở cấp độ đơn giản cho học sinh tiểu học. Đồng thời, dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, các em đã được tham gia hoạt động ngoại khóa tập thể như hát, xếp hình, trò chơi dân gian... Các nhóm tình nguyện viên cũng sơn sửa, cải tạo cơ sở vật chất theo nhu cầu từng trường.

Ông Đỗ Văn Tân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa, cho biết, học sinh các trường rất háo hức và nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng với nhóm tình nguyện viên.

Theo Đại sứ Israel Nadav Eshcar, hoạt động của đoàn tình nguyện là dịp tốt để quảng bá hình ảnh một vùng đất du lịch tiềm năng của Việt Nam đến với người dân Israel. Đây cũng là cam kết hành động có ý nghĩa vì cộng đồng của Israel tại Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động hằng năm của Đại sứ quán.

Điểm đặc biệt của đoàn tình nguyện viên Heroes for Life là sau mỗi năm họ sẽ quay lại địa điểm đã từng hoạt động của năm trước để tiếp tục làm tình nguyện và duy trì mối liên hệ với địa phương.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Heroes for Life là một tổ chức tình nguyện do các cựu quân nhân trẻ của Israel lập ra với thành phần là những người vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc (nam 3 năm, nữ 2 năm rưỡi) đi làm tình nguyện ở các nước đang phát triển để lan tỏa thông điệp yêu thương và hòa bình. Số lượng thành viên của họ đã lên đến hàng trăm người cho mỗi năm đi tình nguyện ở các quốc gia Nam Mỹ, châu Phi, châu Á. Đây là lần đầu họ tới Việt Nam và là địa điểm có số hồ sơ đăng kí lớn nhất, hơn 1.000 người đăng ký.

Hương Thu


Đề xuất