Thời tiết ngày 23/9: Miền Bắc oi nóng, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông

Thời tiết ngày 23/9: Miền Bắc oi nóng, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông
Miền Bắc đang ở giữa thu nên nắng không quá gay gắt, cảm giác oi nóng chỉ diễn ra thời gian ngắn vào giữa trưa, đầu giờ chiều. Nhiệt độ phổ biến khắp miền Bắc ở mức 31-34 độ C, Thủ đô Hà Nội oi nóng trên 33 độ C, trong ngày đôi lúc có mưa rào bất chợt. Trạng thái thời tiết này sẽ còn duy trì trong 7 ngày tới.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế thời tiết khá dễ chịu, nhiệt độ cao nhất ở mức 30-33 độ C, trong ngày có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Trong khi đó khắp từ Đà Nẵng vào đến Nam bộ có mưa do chịu tác động của dải hội tụ nhiệt đới. Một số nơi có mưa to như: Quy Nhơn (Bình Định) 59mm, Đắk Nông 56mm, Trị An (Đồng Nai) 52mm, Vị Thanh (Hậu Giang) 79mm…

Dự báo trong 3 ngày tới, các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Từ ngày 25/9 mưa có xu hướng giảm dần.

Do có mưa, dọc khắp từ Đà Nẵng - Bình Thuận không nơi nào quá 32 độ C, khu vực Tây Nguyên còn 26-29 độ C, giảm khoảng 3-4 độ C so với trước mưa; riêng tại Đà Lạt, ban ngày cao nhất cũng chỉ 23-24 độ C, ban đêm lạnh 15-16 độ. Các tỉnh Nam bộ mát mẻ 27-30 độ C.

Trên biển, vùng biển khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Định - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
Lý Thanh Hương

Có thể bạn quan tâm