Thời tiết ngày 18/9: Bắc Bộ và Trung Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ đề phòng dông, lốc về chiều

Thời tiết ngày 18/9: Bắc Bộ và Trung Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ đề phòng dông, lốc về chiều
Các tỉnh Bắc Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 92%. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Khu vực Hà Nội nắng từ sớm cho đến cuối chiều, nắng mạnh nhất trong khoảng 2-3 tiếng buổi trưa, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 63 - 94%. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C. Thành phố Hải Phòng nắng từ 12 giờ đến 14 giờ, chiều nắng mạnh lên đến 34 độ C

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão nên ngày 18/9, các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 56 - 95%. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C. Thành phố Huế nắng liên tục gần chục tiếng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C. Thành phố Đà Nẵng ít mây, nhiệt độ cao nhất 34 độ C.

Tây NguyênNam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 - 97%. Tây Nguyên nhiệt độ không vượt quá 32 độ C. Ở Thành phố Hồ Chí Minh nắng từ sáng đến trưa với nhiệt độ vừa phải là 33 độ C và các thành phố khác ở Nam Bộ phổ biến 34 độ C.

Thời tiết biển dần ổn định, hầu hết các vùng ven bờ ra đến ngoài khơi hai huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa trời hết mưa, nắng đẹp, gió không quá cấp 4. Do ảnh hưởng của trường gió Tây Nam cường độ trung bình nên trên khắp khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển Giữa và Nam Biển Đông; vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu và Côn Đảo) và vịnh Thái Lan  chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. Gió nhẹ.

Diệu Thúy 

Có thể bạn quan tâm