Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Những điểm thí sinh cần lưu ý

Chỉ còn ít ngày nữa, thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ tổ chức 1 đợt thi cho tất cả thí sinh trên cả nước, với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 7-8/7/2022. Trước đó, chiều 6/7, các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Toán và Ngữ văn. Ngày 8/7, thí sinh thi môn Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới, các thí sinh cần lưu ý những quy định trong Quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành, tránh để xảy ra những sai sót đáng tiếc.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ và Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý.

Bên cạnh đó, thí sinh đặc biệt lưu ý những vật dụng cấm mang vào phòng thi, bao gồm: máy vi tính, giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu và tất cả các thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Mỗi buổi thi, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin của mình vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ, phải báo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi. Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, trong suốt thời gian làm bài, thí sinh không được rời khỏi phòng thi. Với các môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài và phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp. Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của giám thị hành lang. Trong trường hợp đặc biệt, thí sinh cần ra khỏi phòng thi để cấp cứu phải có sự giám sát của Công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và được sự cho phép của trưởng điểm thi.

Việt Hà

Tin liên quan

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Kon Tum hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum thông tin, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đến nay cơ bản đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra. Cùng với đó, ngành chức năng tỉnh Kon Tum còn có kế hoạch hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi lần này.Đề xuất