Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023

Từ ngày 4/5, thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023. Thời gian đăng ký đến 17 ngày 13/5.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi (chỉ đăng ký dự thi trực tiếp trong trường hợp bất khả kháng) và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông trực tiếp tại trường phổ thông.

Thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông (nếu có) trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Đơn vị đăng ký dự thi thu hồ sơ đăng ký dự thi và bản photocopy chứng minh nhân dân/căn cước công dân, nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi.

Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông... theo đúng quy định.

Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 được đăng ký dự thi chỉ một bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Thí sinh tự do chỉ được đăng ký dự thi các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Các đơn vị đăng ký dự thi có trách nhiệm xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Trước đó, từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4/2023, các trường phổ thông cấp cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 tài khoản và mật khẩu để truy cập Hệ thống quản lý thi. Các thí sinh được thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đến hết ngày 30/4.

Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), ngày 27/4, cả 63 tỉnh, thành phố đã triển khai cho thí sinh thử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sẵn sàng tất cả hệ thống phần mềm, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho việc đăng ký dự thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có bộ phận thường trực 24/24 giờ để hỗ trợ xử lý các tình huống nếu có.

Khi đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi, tùy từng thời điểm, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống quản lý thi chậm nhất ngày 19/5); thông tin xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông (phản hồi các sai sót nếu có trên Hệ thống quản lý thi chậm nhất ngày 6/6); Giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27-30/6/2023. Kết quả thi sẽ được công bố vào 8 giờ ngày 18/7/2023.

Việt Hà

Tin liên quan

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023: Linh hoạt các phương án ôn tập cho học sinh ở Yên Bái

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay diễn ra sớm hơn so với năm 2022, dự kiến được tổ chức vào tuần cuối tháng 6 thay vì vào tháng 7 như mọi năm. Do vậy, cùng với tuân thủ quy định về khung thời gian năm học, các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã linh hoạt các phương án ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh khối 12 để nâng cao tính chủ động trong học tập, rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho kỳ thi quan trọng.Đề xuất