Thành phố Hồ Chí Minh quảng bá du lịch tại Ấn Độ

Thành phố Hồ Chí Minh quảng bá du lịch tại Ấn Độ
Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch và các doanh nghiệp lữ hành Saigontourist, Transviet, Indochina Travel, Vietmark, Victoria Tour và Amega cùng đông đảo khách mời là các doanh nghiệp lữ hành và giới truyền thông Ấn Độ. 
Áo dài và lễ hội Áo dài lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề “Duyên dáng áo dài” sẽ được tổ chức từ ngày 3 - 17/3/2017, một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
Áo dài và lễ hội Áo dài lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề “Duyên dáng áo dài” sẽ được tổ chức từ ngày 3 - 17/3/2017, một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: An Hiếu - TTXVN


Tại cuộc hội thảo, Công sứ Trần Quang Tuyến cho biết chương trình lần này diễn ra chỉ vài ngày sau chương trình quảng bá du lịch và hàng không của Việt Nam tại Hội chợ du lịch và thương mại quốc tế SATTE 2017 và điều này cho thấy hoạt động xúc tiến du lịch là một trong những thước đo quan trọng nhất để tăng cường du lịch giữa hai nước.

Ông Trần Quang Tuyến cho hay năm 2016, Việt Nam đã có rất nhiều du khách nước ngoài tới thăm vì Việt Nam sở hữu nhiều di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, nhiều di tích lịch sử, có nền văn hóa đa dạng, sở hữu nhiều bãi biển đẹp, vịnh lặng gió, các rặng núi hùng vĩ và người dân mến khách. Trong năm 2016, Việt Nam đã đón 10 triệu lượt du khách nước ngoài, tăng 26% so với gần 8 triệu lượt năm 2015.

Công sứ Trần Quang Tuyết khẳng định Việt Nam có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả du khách đi nghỉ lễ, mua sắm, nghỉ ngơi, khám phá ẩm thực, làm đám cưới, nghỉ tuần trăng mật, tổ chức các cuộc hội thảo doanh nghiệp... Du khách Ấn Độ có thể thưởng ngoạn các di tích lịch sử được bảo tồn tốt, tới các nhà hàng mang phong cách Ấn Độ ở nhiều thành phố lớn của Việt Nam. L
ượng du khách Ấn Độ tới Việt Nam đã tăng từ 16.000 lượt người năm 2010 lên 66.000 lượt người năm 2015 và khoảng 90.000 lượt người năm 2016. Và Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách Ấn Độ khi mà trong số 66.000 lượt du khách Ấn Độ tới Việt Nam trong năm 2015 có gần 41.500 (chiếm khoảng 63%) là tới Thành phố Hồ Chí Minh và trong năm 2016, có hơn 51.500 du khách Ấn Độ tới Thành phố Hồ Chí Minh, tăng 24% so với năm 2015. Tuy nhiên, lượng du khách Ấn Độ tới Việt Nam mới chỉ chiếm 2-3% lượng du khách Ấn Độ tới các nước ASEAN và vẫn còn xa so với khoảng 20 triệu lượt du khách Ấn Độ đi du lịch nước ngoài mỗi năm. 

Tại hội thảo, các doanh nghiệp du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm du lịch hấp dẫn của mình, đồng thời giải đáp những câu hỏi của khách mời quan tâm tới sản phẩm du lịch của doanh nghiệp mình. Những người tham dự hội thảo rất ấn tượng với vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam và thích thú lắng nghe những tiết mục âm nhạc mang đậm bản sắc của Việt Nam do các nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn. 

Ông Nguyễn Trí Viễn, Chánh Văn phòng Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết chương trình xúc tiến du lịch của đoàn lần này là để quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Thành phố Hồ Chí Minh với bạn bè Ấn Độ và cũng là cơ hội để các công ty trong lĩnh vực du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh và Ấn Độ tìm kiếm hợp tác và phát triển du lịch. Ông đánh giá thị trường Ấn Độ là thị trường tiềm năng và các doanh nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực xúc tiến, đưa ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn và mới mẻ để thu hút thêm du khách Ấn Độ đến với thành phố. 

Trước đó, từ ngày 21-23/2, đoàn đã tham gia Hội chợ du lịch quốc tế OTM (Outbound Travel Mart) 2017 tổ chức ở thành phố Mumbai (Mum-bai). Tại đây, đoàn đã tổ chức cuộc họp báo để giới thiệu về tình hình phát triển, sản phẩm du lịch mới, thu hút đầu tư du lịch của Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh./. 

Báo ảnh Dân tộc và Miền núi/TTXVN

Có thể bạn quan tâm