Thả nhiều cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên ở Bình Phước

Thả nhiều cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên ở Bình Phước

Ngày 23/8, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn Quốc gia Bù Gia Mập cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Bù Gia Mập - Phước Long (Bình Phước) và Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Vườn Quốc gia Bù Gia Mập tổ chức thả 6 cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên.

Thả nhiều cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên ở Bình Phước ảnh 1Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật -Vườn Quốc gia Bù Gia Mập thả các cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên. Ảnh: TTXVN

Theo đó, các đơn vị đã phối hợp thả hai cá thể vượn đen má hung, một cá thể rái cá, hai cá thể khỉ đuôi lợn và một cá thể khỉ mặt đỏ về rừng. Trong số những cá thể động vật hoang dã được tái thả trên, có một cá thể khỉ đuôi lợn được tái thả lần thứ hai. Cá thể động vật này do người dân nuôi nhốt từ khi còn nhỏ nên mất hoàn toàn bản năng hoang dã.

Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật – Vườn Quốc gia Bù Gia Mập cho biết, những cá thể động vật trên do người dân giao nộp và được Trung tâm thu nhận, cứu hộ, chăm sóc trong môi trường bán hoang dã trong nhiều tháng qua. Sau một thời gian chăm sóc, những cá thể động vật trên được thả vào môi trường tự nhiên và tiếp tục theo dõi.

Thả nhiều cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên ở Bình Phước ảnh 2Cá thể vượn đen má hung sau khi được thả về rừng. Ảnh: TTXVN 

Các loài vượn đen má hung, khỉ đuôi lợn, khỉ mặt đỏ, rái cá đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam 2000 và danh sách các loài cần được bảo vệ của ngành Lâm nghiệp (Phụ lục IB và IIB Nghị định 32/2006/NĐ-CP của Chính phủ).

Sỹ Tuyên

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm