Tăng cường hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và Hãng Thông tấn Campuchia

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình hoạt động và những bước phát triển mới của mỗi hãng Thông tấn trong những năm gần đây; kiểm điểm lại việc thực hiện những thỏa thuận hợp tác nghiệp vụ giữa hai hãng và thảo luận biện pháp tăng cường quan hệ song phương trong thời gian tới.
Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Hoài Dương hội đàm với Phó Tổng giám đốc Hãng Thông tấn Campuchia (AKP) Keo Chandara, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ 11-17/9/2017 của Đoàn cấp cao AKP. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Hoài Dương chào mừng Đoàn đại biểu AKP, cho rằng chuyến thăm của Đoàn lần này có ý nghĩa đặc biệt bởi năm 2017 là Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia. Thời gian qua, cùng với việc sử dụng thông tin của AKP, TTXVN luôn thông tin kịp thời, chuẩn xác, khách quan về tình hình Campuchia và về quan hệ song phương Việt Nam - Campuchia. Trong Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia này, TTXVN đã mở chuyên mục về "50 năm quan hệ Việt Nam - Campuchia" trên các sản phẩm thông tin; cung cấp nhiều thông tin thời sự, tư liệu cho Bộ Ngoại giao, các cơ quan báo chí trong và ngoài nước sử dụng đăng tải, nhằm tăng cường hiệu quả tuyên truyền về quan hệ đặc biệt giữa hai nước.


Phó Tổng giám đốc AKP Keo Chandara và Phó Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Hoài Dương ký kết biên bản hội đàm giữa hai đoàn. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN
 
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoài Dương cảm ơn AKP đã dành cho cơ quan thường trú của TTXVN tại Campuchia sự hỗ trợ có hiệu quả trong thời gian qua. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ thông tin, các phóng viên thường trú của TTXVN tại Phnom Penh còn là cầu nối, giúp thúc đẩy quan hệ giữa hai cơ quan. TTXVN mong AKP tiếp tục dành cho các phóng viên trú tại Phnom Penh sự hợp tác, hỗ trợ thiết thực trong thời gian tới.
 
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoài Dương tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai hãng Thông tấn sẽ tiếp tục được tăng cường, góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam – Campuchia.
Phó Tổng giám đốc AKP Keo Chandara và Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TTXVN Nguyễn Tuấn Hùng ký kết biên bản bàn giao trang thiết bị kỹ thuật giữa hai bên. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN
 
Khái quát về sự phát triển của TTXVN trong thời gian qua, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoài Dương thông báo với Đoàn hiện TTXVN đã phát triển các phần mềm tác nghiệp thế hệ thứ tư, đáp ứng yêu cầu tác nghiệp đa phương tiện của mô hình báo chí hội tụ cũng như sự thay đổi trong việc sử dụng thông tin của các cơ quan báo chí và công chúng. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoài Dương khẳng định, TTXVN sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm phát triển cùng đồng nghiệp AKP.
 
Nhân dịp này, TTXVN tặng AKP một số thiết bị kỹ thuật với hy vọng việc được bổ sung thêm các trang thiết bị, các bạn đồng nghiệp AKP sẽ thuận lợi hơn trong quá trình tác nghiệp.
Lãnh đạo hai đoàn thăm Trung tâm truyền hình Thông tấn.
Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Phó Tổng Giám đốc AKP Keo Chandara chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và hợp tác của TTXVN đã dành cho AKP trước đây cũng như hiện nay. Phó Tổng Giám đốc AKP nhắc lại việc nhiều chuyên gia của TTXVN đã chân tình giúp đỡ Hãng Thông tấn Campuchia (SPK) – tiền thân của AKP ngày nay - từ khi Hãng mới thành lập. Sự giúp đỡ và tình cảm này là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai hãng Thông tấn nói riêng và giữa hai nước Campuchia và Việt Nam nói chung.
 
Phó Tổng Giám đốc Keo Chandara bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa AKP và TTXVN tiếp tục được tăng cường, đặc biệt trên lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và kỹ thuật.

Lãnh đạo hai đoàn chụp ảnh chung. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN
 
Lãnh đạo hai Hãng nhất trí các biện pháp tăng cường hơn nữa hiệu quả trao đổi thông tin giữa hai hãng. Trước mắt, hai bên sẽ tổ chức tốt việc cung cấp và sử dụng thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam. TTXVN và AKP trao đổi phương thức nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác trao đổi thông tin ảnh.
 
Nhân dịp này, hai bên đã ký biên bản hội đàm song phương và biên bản bàn giao hỗ trợ trang thiết bị của TTXVN cho AKP.
Phúc Hằng

Đề xuất