Sự cố ô nhiễm môi trường biển: Thừa Thiên - Huế đã chi trả tiền bồi thường cho 20/29 xã, thị trấn vùng biển

Sự cố ô nhiễm môi trường biển: Thừa Thiên - Huế đã chi trả tiền bồi thường cho 20/29 xã, thị trấn vùng biển
Các địa phương triển khai công tác chi trả tiền bồi thường cho dân do sự cố môi trường biển đảm bảo minh bạch, an toàn, thuận lợi, thực hiện theo nguyên tắc: Chi trả cho những xã có ít đối tượng bị ảnh hưởng trước, sau đó tiến hành chi trả ở những xã, thị trấn có nhiều đối tượng bị ảnh hưởng. Các huyện đã hoàn thành việc chi trả đợt 1 gồm: Phú Lộc 11/11 xã, với tổng số tiền đã chi trả trên 63 tỷ đồng; huyện Phú Vang 8/8 xã, thị trấn với tổng số tiền đã chi trả trên 58 tỷ đồng.

Ảnh minh họa- TTXVN
Ảnh minh họa- TTXVN

Đồng thời, tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục thống kê những hộ, cá nhân thuộc 7 nhóm đối tượng theo quy định, xem xét, thẩm định kỹ lưỡng, không để sót đối tượng, đảm bảo lợi ích chính đáng cho người dân. Mỗi địa phương thành lập 2-3 tổ chi trả tiền, gồm lực lượng cán bộ huyện, xã, thôn, công an… Các tổ có nhiệm vụ giám sát, giải quyết các vướng mắc của người dân. Trong quá trình triển khai công tác chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại Thừa Thiên - Huế, phần lớn người dân đều đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương. 

Thống kê bước đầu trong toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đến thời điểm này đã có 3.988 tàu, thuyền với 7.204 lao động bị ảnh hưởng; gần 24 ngàn m2 nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại; khoảng 10.000 lao động bị mất thu nhập… do sự cố môi trường biển. Tổng mức bồi thường thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển được phê duyệt theo Quyết định 1880/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế là gần 750 tỷ đồng; trong đó kinh phí tạm cấp để chi trả đợt 1 là 400 tỷ đồng.../. 
TTXVN

Có thể bạn quan tâm