Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 10/7

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường từ ngày 10/7

Chiều 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có Tờ trình số 2437/TTr-SGDĐT gửi UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nêu rõ: Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, dịch bệnh đã và đang dần được kiểm soát. Qua đợt tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, các đơn vị trong ngành giáo dục đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trình UBND thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn dầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10- 24/7 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác của năm học 2020 - 2021 phải tạm dừng để bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch.

Trước và trong thời gian học sinh trở lại trường học, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội điều chỉnh khung thời gian năm học 2020 - 2021. Theo đó, học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên của thành phố Hà Nội được nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15/5.

Nguyễn Cúc

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm