Sai lầm khi ăn trưa, bạn cần tránh

Sai lầm khi ăn trưa, bạn cần tránh
Và đầu năm mới, bạn cần hoạch định lại chế độ dinh dưỡng và những thói quen tốt để có một thể lực khỏe khoắn. Mặc dù bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày song bữa trưa cũng quan trọng không kém.

Ăn trưa sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu, giữ cho sự trao đổi chất của bạn hoạt động tốt. Theo Boldsky, sau đây là một số thói quen ăn trưa sai lầm bạn cần thay đổi.

Sai lầm khi ăn trưa, bạn cần tránh ảnh 1
Bữa trưa cũng quan trọng không kém bữa sáng

1. Ăn ngoài hằng ngày

Đó là sai lầm phổ biến nhất nên tránh. Thực phẩm từ các hàng quán hoặc cửa hàng đồ ăn nhanh thường không tươi và nhiều calo, chất béo bão hòa và muối hơn so với bữa ăn tự nấu.

Ngoài ra, khâu vệ sinh, chế biến cũng là một vấn đề. Do đó, chúng ta nên tránh ăn uống ở bên ngoài và hãy tự chuẩn bị khẩu phần ăn đầy đủ lành mạnh cho mình vào buổi trưa.

2. Bỏ bữa trưa

Bỏ bữa trưa là điều tồi tệ nhất bạn làm với bản thân. Nó chắc chắn sẽ không giúp bạn trong vấn đề giảm cân của bạn. Nhịn ăn trưa sẽ làm bạn ăn nhiều hơn vào những bữa ăn sau mà thôi. Bỏ bữa trưa cũng sẽ làm bạn chậm chạp và mệt mỏi.

3. Ăn ở bàn làm việc

Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng một bàn làm việc chứa gấp ba lần vi khuẩn hơn so với chỗ ngồi vệ sinh. Điều đó là đủ để ngăn cản bạn ăn ở bàn làm việc.

4. Sử dụng điện thoại trong bàn ăn

Điện thoại di động là kẻ thù lớn nhất của con người. Chúng ta sử dụng chúng mỗi ngày và dường như sử dụng điện thoại trong bữa ăn trưa trở nên phổ biến. Bạn không biết rằng bề mặt của tất cả điện thoại di động là nơi chứa nhiều vi sinh vật.

Do đó, việc sử dụng chúng nên được ngăn ngừa trong thời gian ăn trưa. Ngoài ra, nó còn khiến bạn bị phân tâm trong khi ăn dẫn đến ăn quá nhiều.

5. Uống soda và đồ uống lạnh

Soda và đồ uống lạnh ngon nhưng chúng có chứa một lượng đường cao. Điều này dẫn đến tăng cân. Ngoài ra, uống soda sẽ làm hỏng răng của bạn và dẫn đến sâu răng.

Bổ sung bữa ăn trưa của bạn với soda sẽ làm tăng lượng đường trong máu và các hormone như insulin, điều này không hề tốt cho sức khỏe.

6. Không ăn rau xanh

Các loại rau xanh nên không chỉ giới hạn trong xà lách. Nếu bạn là người luôn loại bỏ rau xanh trong bữa trưa của mình, đó có thể là một thiếu sót dinh dưỡng rất lớn trong chế độ ăn uống.

Rau xanh cung cấp cho cơ thể chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất chống ôxy hóa. Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp bạn no lâu hơn, vì vậy bạn không phải ăn vặt bất cứ lúc nào trước bữa tối cả.

Sai lầm khi ăn trưa, bạn cần tránh ảnh 2
Những thói quen xấu như: ăn ở bàn làm việc, sử dụng điện thoại trong lúc ăn, không ăn rau... sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn của bạn

7. Ăn thịt chế biến sẵn

Ăn thịt chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích, dăm bông... có hàm lượng muối cao và rất có thể chứa các hóa chất độc hại. Ăn thịt chế biến sẵn trong thời gian dài làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày và đại tràng.

8. Sử dụng gia vị béo

Một số người ăn gian bằng cách ăn rau với sốt mayonaise, sốt nóng, hoặc cho quá nhiều gia vị, dầu ô liu... Điều này thực sự không tốt lắm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của rau mà bạn đang ăn, nó còn làm tăng trọng lượng của bạn.

9. Bạn không ăn trái cây

Trái cây thật sự là một thực phẩm cần thiết mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống cân bằng của mình. Việc ăn trái cây sau bữa trưa sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều vitamin và khoáng chất. Bạn có thể làm salad trái cây hoặc ăn một vài lát trái cây ưa thích sau bữa ăn trưa của mình.

10. Lấy thêm một ly cà phê vào buổi trưa

Uống cà phê vào buổi sáng là tốt, nhưng nếu sau bữa trưa bạn vẫn tìm đến một tách cà phê là bạn đang mắc sai lầm ăn uống trầm trọng đó. Uống một tách cà phê trong khoảng sáu tiếng trước khi đi ngủ có thể làm bạn mất ngủ đấy.
Theo eva.vn

Có thể bạn quan tâm