Dịch COVID-19: Bắc Kạn cơ bản hoàn thành cách ly y tế để phòng dịch

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, từ tháng 2/2020 đến nay, tại Bắc Kạn có 1.035 người hoàn thành cách ly theo quy định để phòng, chống dịch COVID-19. Hiện nay, chỉ còn 1 người đang tiếp tục được cách ly tại Trung đoàn 750 và 1 trường hợp tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể.

Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại tại Bắc Kạn

Ngày 27/3, theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, mưa kéo dài từ ngày 25/3 đến 26/3 trên địa bàn tỉnh đã gây nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu trên địa bàn. Ước tính tổng thiệt hại lên đến hơn 4 tỷ đồng.


“Sắc thu hồ Ba Bể”

Tối 4/11, tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra khai mạc lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể”. Đây là lần đầu tiên lễ hội được UBND huyện Ba Bể tổ chức để quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp của Ba Bể mùa thu - mùa đẹp nhất trong năm đến với du khách.


Sở Y tế Bắc Kạn đính chính thông tin công tác thu dung, điều trị ca mắc COVID-19

Chiều tối 27/10, nhiều báo điện tử đã đưa tin với nội dung “03 ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Kạn tử vong”. Ngày 28/10, ông Tạc Văn Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết: Đây là một sự nhầm lẫn về thông tin. Thực tế, theo báo cáo của ngành Y tế Bắc Kạn, ngày 26/10/2022, toàn tỉnh ghi nhận ba ca mắc COVID-19 mới tại hai huyện Chợ Mới, Bạch Thông và thành phố Bắc Kạn; có ba ca đã khỏi bệnh. Ngày 27/10/2022, tỉnh ghi nhận ba ca mắc ở huyện Bạch Thông và thành phố Bắc Kạn.


Bắc Kạn: Tập trung khoanh vùng, không để dịch cúm B lây lan

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Kạn, từ các ổ dịch cúm B xuất hiện rải rác từ đầu tháng 10, đến nay tại tất cả các xã của huyện Chợ Đồn, đặc biệt tập trung chủ yếu tại Trường Tiểu học Bằng Lũng (gần 100 trường hợp). Đã có 736 trẻ em phải nghỉ học do sốt cao, trong đó có 109 trường hợp phải vào viện điều trị. Riêng các ngày từ 24 - 26/10 đã có gần 700 em phải nghỉ học; có một trường hợp tử vong, nghi do biến chứng vì bị sốt cao kéo dài.


Bắc Kạn tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã tổ chức tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” giai đoạn 2017 - 2022. Sự kiện diễn ra tối 11/10 và là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI.


Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Bắc Kạn” thu được trên 750 đơn vị máu

Ngày 14/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Bắc Kạn”, hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà đối tượng chính sách tại tỉnh Bắc Kạn

Chiều 12/7, đoàn công tác do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) tại Bắc Kạn.


Bắc Kạn: Hơn 20 ngôi nhà, 2 trường học bị tốc mái, hư hại do dông lốc

Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn cho biết do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực vùng núi Bắc Bộ, kết hợp với hội tụ gió nên từ chiều 04/7 đến sáng ngày 05/7/2022 trên địa bàn tỉnh có mưa nhỏ, kèm theo tố lốc, trong đó huyện Pác Nặm bị thiệt hại nặng nhất.


Ngày hội nông sản – OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa khai mạc Ngày hội nông sản - OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022 tại thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể. Có gần 50 gian hàng tham gia trưng bày các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; sản phẩm tiêu biểu, thế mạnh của các đơn vị, địa phương như Thái Nguyên, Lạng Sơn.


Bắc Kạn: Mưa to khiến 30 ngôi nhà bị ảnh hưởng do đất đá sạt lở

Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự; Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn; Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tỉnh Bắc Kạn cho biết: do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 – 24 độ Vĩ Bắc bị nén và đẩy dần lên kết hợp với hội tụ gió trên cao, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có mưa vừa, mưa to và rất to từ chiều 30/5 đến sáng 31/5. Lượng mưa đo được tại một số trạm như Bằng Lũng là 130,8mm, Đông Viên: 113,8mm, thành phố Bắc Kạn: 119mm. Trên sông Cầu tại Bắc Kạn xuất hiện lũ trên báo động cấp I là 14cm.


Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn

Thông tin từ Viện Khảo cổ học cho biết, Viện Khảo cổ học, Hội Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp khảo sát, phát hiện một số địa điểm có dấu tích văn hóa của người tiền sử trong hang động thuộc những dãy núi đá vôi ở xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, trong đó nổi bật là di tích hang Thẳm Un.