Quảng bá văn hóa ẩm thực dân gian truyền thống

Ngày 10/5, tại Khu văn hóa hồ nước ngọt (thành phố Sóc Trăng), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ I.

vna_potal_khai_mac_ngay_hoi_banh_dan_gian_nam_bo_lan_thu_i_tai_soc_trang_7370123.jpg
Du khách trong và ngoài tỉnh tham quan, thường thức các loại bánh dân gian Nam Bộ. Ảnh Tuấn Phi-TTXVN

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2024) và quảng bá các nét văn hóa ẩm thực dân gian truyền thống độc đáo ba dân tộc Kinh - Khmer - Hoa của tỉnh Sóc Trăng đến với du khách trong và ngoài nước.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ - Sóc Trăng lần thứ I diễn ra từ 10-19/05/2024 với quy mô 150 gian hàng, được bố trí theo từng không gian riêng biệt như: Không gian giới thiệu bánh dân gian, ẩm thực chợ quê, giới thiệu sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương; không gian giới thiệu hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu và không gian trưng bày, giới thiệu du lịch tỉnh Sóc Trăng...

vna_potal_khai_mac_ngay_hoi_banh_dan_gian_nam_bo_lan_thu_nhat__7370168.jpg
Ngày hội có hơn 100 loại bánh dân gian của các cơ sở chế biến, nghệ nhân ẩm thực trong và ngoài tỉnh đến giao lưu, giới thiệu các loại bánh đặc sản. Ảnh Tuấn Phi-TTXVN

Tại Ngày hội, có gần 100 loại bánh dân gian của các cơ sở chế biến, nghệ nhân ẩm thực trong và ngoài tỉnh được gửi đến giao lưu, giới thiệu các loại bánh đặc sản, các sản phẩm truyền thống đặc trưng từng địa phương khu vực Nam Bộ. Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ phục vụ khách tham quan.

Bà Lê Hoàng Yến, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng cho biết, Ngày hội đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân, doanh nghiệp ẩm thực trong tỉnh quảng bá văn hóa ẩm thực dân gian ba dân tộc Kinh - Khmer - Hoa. Đây là cơ sở để ngành du lịch của tỉnh phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước đến với Sóc Trăng. Tham gia Ngày hội bánh dân gian, du khách có thể thưởng thức các loại bánh dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer như bánh gừng, bánh ống, bánh dứa... Cùng với đó, ngày hội tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thúc đẩy ngành chế biến, từng bước xây dựng thương hiệu đặc sản địa phương.

Tuấn Phi

Có thể bạn quan tâm