Nông dân Đan Phượng tham gia chương trình "Nhịp cầu nhà nông"

Các vị khách mời tham gia hội thảo giải đáp các thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệp cho bà con nông dân

Đến dự hội thảo có các nhà khoa học, những chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, đông đảo các chủ trang trại, bà con nông dân trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Đại diện UBND huyện Đan Phượng phát biểu tại hội thảo

Ngoài vấn đề chính sách, bà con nông dân được giải đáp các khúc thắc liên quan đến chăn nuôi, trồng trọt, bảo vệ thực vật, nuôi trồng thủy sản và kế hoạch xúc tiến thương mại, phát triển thị trường. Đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học đầu ngành tiếp xúc trực tiếp với bà con nông dân. 

Người tham gia hội thảo đặt câu hỏi với các vị chuyên gia

Tại hội thảo, bà con nông dân đã đặt các câu hỏi rất cụ thể về cách thức nuôi cá, lợn... tiêm phòng vắc xin cho vật nuôi, việc nhập các giống gia cầm, vật nuôi, cây giống phù hợp theo thổ nhưỡng, khí hậu đất đai trong vùng. Bà con nông dân cũng bày tỏ mong muốn các chuyên gia, các nhà khoa học thường xuyên quan tâm, tư vấn giúp đỡ nông dân về đầu vào, đầu ra cho sản phẩm, qua đó giúp người nông dân có thêm kiến thức khoa học bổ ích về trồng trọt và chăn nuôi, tiêu thụ nông sản theo xu thế hội nhập.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Kết thúc hội thảo, bà con nông dân rất vui mừng vì đã có thêm nhiều điều cần biết cho công việc chăn nuôi, trồng trọt, mở mang thêm kiến thức và cơ hội cho đầu ra sản phẩm của mình. Bà con cũng mong muốn Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các buổi hội thảo như thế này để bà con tiếp cận được những cái mới, cái hay trong nuôi trồng, sản xuất nông nghiệp.
 
Phan Ngọc Đức

Đề xuất