Mỗi năm, các cơ sở này cung cấp ra thị trường từ 10 đến 15 tấn sản phẩm. Đây là nghề truyền thống, vốn đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện sản xuất của người nông dân.
Cá phơi được nắng có hương vị thơm ngon
|
Cá khô bổi còn gọi là cá sặc rằn thường sống ở vùng nước ngọt, tập trung chủ yếu ở vùng đất U Minh Hạ. Cá nguyên liệu thường có trọng lượng 4 con/kg, khoảng 3 kg cá nguyên liệu làm được 1 kg cá khô. Nghề làm cá khô bổi ở Cà Mau thường bắt đầu từ tháng 12 năm trước cho đến hết tháng 5 năm sau vì đây là mùa thu hoạch cá đồng.
Cá nguyên liệu thường có trọng lượng 4 con/kg, khoảng 3 kg cá nguyên liệu làm được 1 kg cá khô bổi
|
Với người dân Nam Bộ, cá khô bổi nướng hoặc làm gỏi là món ăn quen thuộc và đã có thương hiệu từ lâu trên thị trường. Cá khô bổi thời điểm bán được giá lên đến 500.000 đồng/kg.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau có trên 330 cơ sở làm nghề cá khô bổi
|
Cá khô bổi được bày bán rất nhiều tại các chợ ở Cà Mau |
TTXVN