Ngày hội Hoa hướng dương - Vì bệnh nhi ung thư lần thứ 10

Hoạt động này thu hút sự tham gia của đông đảo người dân thành phố nhằm chung tay hỗ trợ, tiếp sức các bệnh nhi ung thư.
Các thanh niên Công an nhân dân tham gia tạo hình hoa hướng dương tại ngày hội. Ảnh: An Hiếu – TTXVN
 
Tại ngày hội diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như triển lãm và bán tranh do các bệnh nhi vẽ, thả bóng bay, tổ chức chợ phiên, các hoạt động nghệ thuật đường phố... 
Các thanh niên tham gia tạo hình hoa hướng dương tại ngày hội. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Các em nhỏ đã cùng các sinh viên tham gia biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, qua đó thể hiện tinh thần lạc quan, nhiều nghị lực. 
Các sinh viên tình nguyện tham gia viết ước mơ lên hoa hướng dương tại ngày hội. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

Nhiều vị phụ huynh đã đưa con em mình đến tham gia các hoạt động gây quỹ tại ngày hội ý nghĩa này. Cùng ngày, nhiều hoạt động trong khuôn khổ ngày hội cũng diễn ra  tại Hà Nội.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu hỗ trợ bệnh nhi ung thư. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Năm 2017 là tròn 10 năm ngày mất của của Công dân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Thúy- một bệnh nhân ung thư, người đã khởi xướng chương trình “Ước mơ của Thúy” và từ đó, ước mơ của Thúy đã được hàng ngàn người chung tay viết tiếp.
Các đại biểu cùng các bệnh nhi ung thư "cất tiếng hát" trong ngày hội. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Bà Nguyễn Thị Hương đại diện Ban tổ chức ngày hội chia sẻ, suốt 10 năm triển khai, chương trình đã làm được rất nhiều việc ý nghĩa, cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ các bệnh nhi ung thư như: Hỗ trợ chi phí điều trị, xây tặng sân chơi, tổ chức sinh nhật định kỳ hằng tháng, hình thành những lớp học ngay trong bệnh viện cho bệnh nhi ung thư. Ví dụ như lớp học chữ tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, sau hơn 8 năm hoạt động đã dạy chữ cho hơn 600 bệnh nhi.
Các đại biểu với các bệnh nhi ung thư tại ngày hội. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Trong 10 năm qua, Ngày hội Hoa hướng dương đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, góp phần to lớn giúp chương trình đã và đang tiếp tục lan tỏa trong cả nước.
Các tình nguyện viên cùng với bệnh nhi ung thư thả bong bóng ước mơ bên Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi. Ảnh: An Hiếu – TTXVN

Dịp này tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng diễn ra hoạt động kỉ niệm 10 năm chương trình “Ước mơ của Thúy” với chủ đề 10 năm viết tiếp ước mơ.

Ban tổ chức chương trình trao học bổng chắp cánh ước mơ đến trường cho 85 em nhỏ./.

Đề xuất