Lào Cai hút khách đầu Xuân Nhâm Dần

Lào Cai hút khách đầu Xuân Nhâm Dần

Trong những ngày đầu của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Lào Cai thu hút lượng lớn khách đến địa phương nghỉ dưỡng. Đây là tín hiệu vui cho thấy du lịch Lào Cai đang từng bước tiến tới cùng cả nước mở cửa hoàn toàn, phục hồi ngành du lịch, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, dự báo cho một năm khởi sắc của ngành du lịch địa phương.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai Trần Sơn Bình cho biết, tỷ lệ đặt phòng hiện tại ở các khu, điểm du lịch của Lào Cai và đặc biệt tại Sa Pa đã đạt khoảng 90% công suất. Trong đó, phân khúc cao cấp (từ 3 sao trở lên) đạt 100% trong các ngày mùng 2-4 Tết (tức các ngày 2-4/2/2022); các phân khúc còn lại đạt trên 70%.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày mùng 3 Tết mặc dù nhiệt độ giảm sâu, nhiều sương mù và có mưa phùn nhẹ nhưng Khu du lịch quốc gia Sa Pa vẫn thu hút đông du khách. Các trục đường chính vào trung tâm thị trấn hoặc từ trung tâm đến các điểm vui chơi như SunWorld Fansipan Legend, bản Cát Cát, đèo Ô Quy Hồ, khu nhà thờ... mật độ phương tiện di chuyển nhiều. Phần đông khách tới các điểm du lịch tại Sa Pa là các nhóm bạn, gia đình, cặp đôi... tranh thủ vui chơi trong dịp nghỉ Tết dài ngày.

Chị Hà Kiều Nhi, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Được hưởng không khí Tết vùng cao trong tiết trời giá lạnh là một trải nghiệm rất thú vị, biết đâu nếu may mắn có thể chúng tôi sẽ được ngắm tuyết nữa. Các điểm vui chơi tuy đông người nhưng đều thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nên rất yên tâm”.

Năm 2022, du lịch Lào Cai đã có sự chuẩn bị, thích nghi với tình hình diễn biến của dịch COVID-19 và sẵn sàng tham gia hoạt động đón khách quốc tế. Tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ là dịp để tái khởi động, tạo đà phát triển cho sự trở lại của ngành du lịch. Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết thêm, thời gian qua, Sở đã rà soát lại các cơ sở lưu trú, yêu cầu chất lượng phục vụ phải đảm bảo đón khách an toàn, đáp ứng công tác phòng, chống dịch. Các cơ sở du lịch phải xây dựng quy trình, biện pháp và hướng giải quyết khi tại địa điểm có xuất hiện F0; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, đảm bảo điều kiện tốt nhất để đón khách.

Các cơ sở kinh doanh được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không tăng giá, ép giá du khách; đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ như cam kết, phục vụ du khách tận tình, chu đáo, góp phần giữ vững thương hiệu du lịch: Lào Cai - điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh và hiếu khách, đáp ứng kỳ vọng và niềm tin yêu của du khách đã dành cho du lịch Lào Cai.

Theo thống kê từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai, trong 4 ngày nghỉ Tết Nhâm Dần (từ ngày 29/1 đến 3/2/2022), khách du lịch đến Lào Cai đạt trên 20.000 lượt khách và sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày tiếp theo. Ước tính, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, Lào Cai dự kiến đón trên 70 nghìn lượt khách, tăng khoảng 25.000 lượt khách so với dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hương Thu

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm