Lạng Sơn: Hiến máu tình nguyện đạt 120%

Ngày 30/10, tại Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tràng Định đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 và Lễ tôn vinh tập thể, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu.

Lang Son: Hien mau tinh nguyen dat 120% hinh anh 1Các tình nguyện viên tiêu biểu nhận Chứng nhận và quà tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đánh giá phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Tràng Định đã có sự chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả rõ nét, thành lập được các câu lạc bộ, ngân hàng máu sống, kịp thời truyền máu cứu chữa các bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp …

Cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện cùng các cơ quan, đơn vị vận động, tuyên truyền kết hợp khen thưởng kịp thời động viên tích cực, khích lệ người dân tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện. Qua đó góp phần phát triển phong trào hiến máu tình nguyện toàn tỉnh.

Lang Son: Hien mau tinh nguyen dat 120% hinh anh 2Các tình nguyện viên hiến máu tình nguyện tại Ngày hội. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức được 19 cuộc hiến máu tình nguyện ở các huyện và thành phố trong tỉnh với tổng số 7.819 đơn vị máu đã được hiến, đạt 120,3% chỉ tiêu được giao của năm 2022.

Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022 này, huyện Tràng Định có 752 người đã đăng ký tham gia hiến máu. Sau khi khám sàng lọc, thử máu, số máu được hiến là 285 đơn vị; trong Lễ tôn vinh, 82 tập thể và cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào hiến máu tình nguyện.

Lang Son: Hien mau tinh nguyen dat 120% hinh anh 3Thử máu đối với những tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tại Ngày hội. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định Ngọ Quang Khải, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cho biết, trong Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 310 đơn vị máu của gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên và nhân dân tình nguyện tham gia hiến máu.

Nhiều gia đình có nhiều người cùng tham gia hiến máu, có nhiều cá nhân đã tham gia hiến máu từ 7 đến 8 lần trở lên. Chính từ những đơn vị máu do cán bộ và nhân dân của huyện hiến tặng mà đã có hàng trăm bệnh nhân được cứu sống nhờ truyền máu.

Hiện nay trên thế giới chưa có một quốc gia nào có chính sách xuất khẩu hoặc nhập khẩu máu. Do vậy, để đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh thì không có cách nào khác là phải vận động chính người dân của quốc gia mình tham gia hiến máu để cứu đồng bào mình.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” và hưởng ứng cuộc “Vận động toàn dân Hiến máu tình nguyện”, Phó Chủ tịch UBND huyện Tràng Định đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động rộng rãi về ý nghĩa của việc hiến máu, tạo chuyển biến từ nhận thức thành hành động.

Lang Son: Hien mau tinh nguyen dat 120% hinh anh 480 cá nhân nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tràng Định đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào hiến máu tình nguyện tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Tình nguyện viên Vi Tùng Khánh, cán bộ Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tràng Định chia sẻ, nhận thấy tầm quan trọng của giọt máu đối với bệnh nhân nguy kịch và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu nhân đạo nên tôi đã tham gia hiến máu tình nguyện được 6 lần. Sau khi hiến máu, tôi thấy sức khỏe tốt và tích cực hoạt động thể dục thể thao, các công việc xã hội. Tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện, luôn sẵn sàng hiến cho những trường hợp cần máu gấp của các Bệnh viện.

Trước đó, ngày 29/10, Ngày hội hiến máu tình nguyện cũng đã được tổ chức tại huyện Văn Lãng với 438 người đăng ký tham gia hiến máu, số máu được hiến là 276 đơn vị.

Anh Tuấn

Tin liên quan


Đề xuất