Khai mạc hội nghị Quan chức Kinh tế cấp cao ASEAN

Khai mạc hội nghị Quan chức Kinh tế cấp cao ASEAN

Trong hai ngày họp, các quan chức kinh tế cấp cao ASEAN sẽ thảo luận và chốt lại các nội dung sẽ trình lên hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 (AEM 48) và các hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 3-6/8 tại thủ đô Viêng Chăn. 

Các quan chức tham dự hội nghị chụp ảnh chung. Ảnh: Phạm Kiên- TTXVN
Các quan chức tham dự hội nghị chụp ảnh chung. Ảnh: Phạm Kiên- TTXVN

Theo kế hoạch, AEM 48 sẽ thảo luận và theo dõi các vấn đề đã được trao đổi tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 22 tổ chức tại Chiang Mai (Chiềng Mai, Thái Lan) vào tháng 3 vừa qua và tập trung thảo luận 8 ưu tiên của Trụ cột kinh tế ASEAN dự kiến sẽ được thông qua tại hội nghị lần này. Ngoài ra, các Bộ trưởng sẽ trao đổi các tiêu chí xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), đề ra kế hoạch và phương hướng trong tổ chức thực hiện Kế hoạch Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2025. Hội nghị cũng sẽ thông qua các văn kiện quan trọng của ASEAN và ASEAN với các nước đối tác, cũng như kế hoạch phương hướng phát triển trong thời gian tới. 

Được thành lập vào ngày 31/12/2015, AEC là sáng kiến phát triển thị trường và cơ sở sản xuất ASEAN chung, dựa trên sự kết nối sức mạnh của thị trường 10 nước ASEAN với hơn 600 triệu người tiêu dùng và tổng GDP gần 3.000 tỷ USD/năm./. 
 

Có thể bạn quan tâm