Kết thúc Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng năm 2019

Một tiết mục xuất sắc tại hội diễn Nghệ thuật quần chúng.
Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Đây là một trong những hoạt động văn hóa trong khuôn khổ của Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Hội diễn thu hút 11 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia với 66 tiết mục được gần 700 nghệ sĩ, diễn viên quần chúng tham gia. Chương trình thi diễn đảm bảo từ 3 thể loại trở lên gồm: ca, múa và nhạc. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi truyền thống đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về biển đảo quê hương; xây dựng nông thôn mới; quá trình xây dựng và phát triển của địa phương. Thời lượng thi diễn của mỗi đơn vị tối thiểu 30 phút và tối đa là 45 phút.

Về hoạt động trình diễn trang phục cũng có 11 đội của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tham gia, mỗi đơn vị cử tối đa 12 diễn viên tham dự, có tuổi đời từ 16 tuổi trở lên. Chương trình thi diễn từ 6 đến 12 phút; nội dung giới thiệu trang phục truyền thống và cách tân của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh (trang phục lao động, lễ hội, lễ cưới), các đơn vị trình diễn trang phục thể hiện trên nền nhạc, giới thiệu nét hay, nét đẹp và tiện dụng của trang phục.

Trao giải cho các đoàn đạt giải hội thi trình diễn trang phục dân tộc Khmer.
Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Kết quả, Ban tổ chức đã trao tặng 72 giải các loại như: tiết mục xuất sắc, diễn viên xuất sắc, đạo diễn xuất sắc… Ở nội dung hội diễn nghệ thuật quần chúng, đơn vị thị xã Vĩnh Châu đã xuất sắc giành giải nhất. Nội dung thi trình diễn trang phục dân tộc, giải nhất thuộc về đơn vị huyện Châu Thành.

Cũng trong tối 10/11, Ban tổ chức lễ hội đã trao giải hội thi thả đèn nước và biểu diễn ghe Kà-Hâu diễn ra trong hai đêm (9-10/11) với giải nhất thuộc về đội đèn nước thành phố Sóc Trăng, đơn vị huyện Mỹ Xuyên và Châu Thành đoạt giải nhì.
Trung Hiếu
 

Đề xuất