Hậu Giang tặng 200 giếng khoan cho người dân vùng đặc biệt khó khăn

Công trình giếng nước khoan tạo điều kiện cho người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Đối tượng được hỗ trợ giếng khoan là hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc các xã Thuận Hòa, Thuận Hưng, Xà Phiên, Lương Tâm, Lương Nghĩa, Vĩnh Viễn A của huyện Long Mỹ, không có điều kiện sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, với mong muốn người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh thay việc sử dụng nước sông, nước đọng, Nhóm từ thiện đã xây dựng 2.000 giếng khoan tại 5 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bà Mai Thị Hạnh mong muốn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp đánh giá hiệu quả sử dụng giếng khoan của người dân; hy vọng các hộ dân được hỗ trợ giếng khoan sẽ vượt khó, vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo.

Bà Mai Thị Hạnh trao bảng tượng trưng công trình giếng nước khoan cho huyện Long Mỹ. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Ông Lê Văn Khởi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Mỹ cảm ơn Nhóm từ thiện bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn luật sư Kim Anh đã quan tâm, hỗ trợ công tác an sinh xã hội của huyện. Ông Lê Văn Khởi cho rằng: Sau thời gian 2 tháng thi công, việc đưa vào sử dụng 200 giếng nước khoan sẽ góp phần giúp người dân địa phương được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh. Hoạt động sẽ tiếp thêm ý chí, động lực cho người dân vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững. Đây không chỉ là việc trao những giá trị vật chất, tinh thần cho người dân vùng khó khăn mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nét đẹp truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta và thực hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước về chính sách an sinh xã hội.

Huyện Long Mỹ là huyện vùng sâu của tỉnh Hậu Giang, xuất phát điểm thấp, người dân sinh sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Địa bàn huyện có nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn chưa có điều kiện sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh. Với hệ thống sông ngòi chằng chịt, hàng năm nước mặn thường xâm nhập làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt cho người dân cũng như sản xuất nông nghiệp. Trong khi đó trên địa bàn, các công trình nước sạch còn hạn chế, nhất là ở các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa.
Hồng Thái


Đề xuất