Hậu Giang khắc phục hậu quả trận mưa giông, lốc xoáy

Người dân dọn dẹp và sửa chữa nhà cửa sau trận giông.
Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Trước đó, vào ngày 11/7, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xuất hiện mưa giông, lốc xoáy kéo dài nhiều giờ làm sập 8 căn nhà, làm tốc mái 15 căn nhà tại các huyện: Châu Thành A, Vị Thủy và Phụng Hiệp. Tại thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A có 1 người bị thiệt mạng do giông lốc.

Sau khi xảy ra mưa giông, lốc xoáy, các địa phương đã cử lực lượng chức năng hỗ trợ người dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa.

Người dân dọn dẹp nhà cửa sau trận giông. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Ông Trần Thanh Lâm, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A cho biết, mưa giông xảy ra vào ngày 11/7 tại huyện đã làm 3 căn nhà bị sập, một số căn nhà khác bị tốc mái. Hiện địa phương đã hỗ trợ người dân di chuyển đến nơi ở tạm, di dời tài sản đến nơi an toàn và đã lên phương án hỗ trợ.  Các hộ có nhà bị tốc mái cũng đã được địa phương cử lực lượng đến hỗ trợ khắc phục hậu quả. Đối với gia đình có người bị thiệt mạng, địa phương đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 10 triệu đồng.

Người dân dọn dẹp nhà cửa sau trận giông. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang, từ đầu năm đến nay, tại Hậu Giang, giông, lốc xoáy làm sập 25 căn nhà, tốc mái 35 căn nhà, ước thiệt hại 670 triệu đồng. Trong đó, hai địa phương chịu nhiều thiệt hại do mưa giông, lốc xoáy là huyện Phụng Hiệp có trên 20 căn nhà sập và tốc mái, huyện Châu Thành A có 15 căn nhà sập và tốc mái.

Trước tình hình mưa giông những ngày qua diễn biến khá phức tạp, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh khuyến cáo các hộ dân nên chằng chống nhà cửa, cắt tỉa các cành cây cao lớn xung quanh nhà để đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai.
Hồng Thái

Đề xuất