Hà Tĩnh: Hơn 100.000 học sinh vẫn phải nghỉ học do mưa lũ

Giáo viên trường Tiểu học Cẩm Thành, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên dọn dẹp phòng học sau khi nước rút. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Đúng 7 giờ ngày 17/10, hồ Kẻ Gỗ bắt đầu xả tràn nên các huyện Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh, Thạch Hà đã chủ động chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học và thông báo tình hình trên hệ thống loa phát thanh tại các địa bàn dân cư. Theo đó, huyện Cẩm Xuyên có khoảng 4.500 học sinh tại 15 trường thuộc các xã vùng gần hồ Kẻ Gỗ phải nghỉ học; thành phố Hà Tĩnh có 21.000 học sinh tại 45/45 trường từ bậc mầm non đến THCS nghỉ học và 24.000 học sinh tại 77/77 trường thuộc huyện Thạch Hà cũng phải nghỉ học.
 
Tại huyện Đức Thọ có khoảng 12.000 học sinh ở 47 trường vùng trong và ngoài đê; huyện Hương Sơn có khoảng 4.500 học sinh tại 20 trường thuộc các xã Sơn Mai, Sơn Thủy, Sơn Tiến, Sơn Phúc, Sơn Thịnh, Sơn An, Sơn Hòa…; huyện Vũ Quang có khoảng 3.750 học sinh ở 18 trường thuộc vùng trũng Đức Giang, Đức Lĩnh, Đức Bồng, Đức Hương, Ân Phú… đều đang phải nghỉ học.
 
3.000 học sinh của 11 trường thuộc các xã vùng rốn lũ huyện Hương Khê: Hà Linh, Phương Điền, Phương Mỹ, Hương Thủy… vẫn chưa thể đến trường do ngập các tuyến đường liên thôn và nước ở các trường vẫn chưa rút hết. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, Phòng Giáo dục huyện Can Lộc cũng đã thống nhất cho 27.000 học sinh ở 62/62 trường nghỉ học.
 
Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Sở đã chỉ đạo và nhắc nhở các phòng giáo dục, các nhà trường nắm bắt tình hình thực tế để chủ động cho học sinh nghỉ học khi cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng cho các em. Các nhà trường chủ động thời gian để kịp thời có kế hoạch dạy bù ngay khi nước rút./.

Đề xuất