Hà Nội sẽ dịch chuyển 130 cây xanh trên tuyến đường Kim Mã trong 45 ngày

Hà Nội sẽ dịch chuyển 130 cây xanh trên tuyến đường Kim Mã trong 45 ngày
Hàng cây xà cừ trên đường Kim Mã trước ngày bị di dời. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Hàng cây xà cừ trên đường Kim Mã trước ngày bị di dời.
Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Trong đó, có 95 cây đang sinh trưởng, phát triển bình thường sẽ được dịch chuyển và đưa về nút giao Vĩnh Ngọc trên đường Võ Nguyên Giáp để trồng và chăm sóc; 35 cây còn lại bị cong, nghiêng, cụt ngọn, mục gốc, mục thân, già cỗi, không đúng chủng loại cây đô thị sẽ bị chặt hạ.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, phương án dịch chuyển, chặt hạ cây xanh sẽ đảm bảo tuân thủ quy trình của thành phố về an toàn và vệ sinh môi trường khu vực. Các đơn vị thi công sẽ cắt tỉa cành đối với cây đánh chuyển; cắt cành, thân cây đối với cây chặt hạ và thu hồi củi gỗ. Tiếp theo đó, sẽ thi công đánh gốc đối với cây chặt hạ, đánh bầu đối với cây đánh chuyển và vận chuyển về thi công trồng lại cây sau khi đánh chuyển.

Các cây xanh được dịch chuyển về trồng, chăm sóc tại nút giao Vĩnh Ngọc trên đường Võ Nguyên Giáp sẽ được Sở Xây dựng, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thường xuyên giám sát, kiểm tra trong quá trình thực hiện di chuyển và duy ty chăm sóc ở địa điểm trồng lại.

Trước đó, vào tháng 8/2016, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị thực hiện dịch chuyển 103 cây xanh tại ven hồ Thủ Lệ (quận Cầu Giấy) để phục vụ thi công các hạng mục cầu cạn của dự án. Đến nay, sau hơn 1 năm trồng, chăm sóc tại vườn ươm Văn Giang (tỉnh Hưng Yên), có 91 cây phát triển tốt.
Nguyễn Cúc

Có thể bạn quan tâm