Hà Nội sáng mùng một Tết

Người lớn tìm thấy một cảm giác thư thái còn trẻ nhỏ thì thích thú vui chơi, ăn mặc đẹp. Nhiều người chờ Tết cũng vì thích cái nét đẹp đó của Hà Nội. Không ồn ào tiếng còi xe, không tắc đường, không xô bồ, tấp nập, Hà Nội sáng mùng một Tết là không khí xuân ngập tràn, là lác đác người tản bộ đi chúc Tết trên những con phố vắng... Chỉ sáng sớm đầu xuân mới có thể được chiêm ngưỡng một Hà Nội bình yên, đáng yêu đến thế!

Ha Noi sang mung mot Tet hinh anh 1
Chỉ vào sớm mồng 1 Tết, mọi người mới có thể thấy chợ Đồng Xuân vắng vẻ, yên bình. Ảnh: Hằng Nga
 
Ha Noi sang mung mot Tet hinh anh 2
Yêu lắm Hà Nội những khoảnh khắc yên bình. Ảnh: Hằng Nga
 
Ha Noi sang mung mot Tet hinh anh 3
Người Hà Nội đi lễ chùa cầu an tại chùa Trấn Quốc. Ảnh: Hằng Nga

Ha Noi sang mung mot Tet hinh anh 4
Mâm lễ cúng của một gia đình trên phố Nguyễn Đình Thi. Ảnh: Hằng Nga
Hằng Nga

Tin liên quan

Hà Nội ngày Tết

Hà Nội là thủ đô của cả nước, một thành phố luôn sôi động và vội vã. Thế nhưng, sau những loạt pháo hoa rực sáng bầu trời đánh dấu khoảnh khắc bước sang năm mới, Hà Nội lại khoác lên mình vẻ đẹp yên bình, nhẹ nhàng.


Những thú chơi tao nhã ngày Xuân

Vào mỗi dịp Xuân sang Tết đến, cùng với việc du xuân, thăm người thân, bạn bè, không ít người lựa chọn cho mình một thú chơi truyền thống, tao nhã. Người chọn chơi chữ, người chọn chơi tranh, người lại chọn chơi hoa cây cảnh… Cứ như thế, theo dòng thời gian, những thú chơi tao nhã ngày Xuân ấy đã trở thành nét văn hóa độc đáo của người Việt, được các thế hệ duy trì, nối tiếp và phát huy.Đề xuất