Gia hạn nhận bài dự cuộc thi "Trang sách tôi yêu"

Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” đã gia hạn thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/4/2022 (tức là thêm nửa tháng so với thời hạn cũ là hết ngày 31/3/2022) qua địa chỉ email: trangsachtoiyeu@nxbgd.vn.

Gia han nhan bai du cuoc thi "Trang sach toi yeu" hinh anh 1Thông báo gia hạn nhận tác phẩm dự thi tới 15/4/2022 của Ban Tổ chức cuộc thi "Trang sách tôi yêu"  

Thời gian công bố và trao giải vẫn như dự kiến là trong tháng 5/2022 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng.

Hướng tới chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN), cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” được tổ chức để nhằm khẳng định giá trị, thương hiệu, thành tựu 65 năm của NXBGDVN. Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” đã được tổ chức phát động từ ngày 07/12/2021 và hiện thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả yêu mến xuất bản phẩm của NXBGDVN.

NXBGDVN đã trải qua chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển với nhiệm vụ tổ chức biên soạn, xuất bản, phát hành SGK, tài liệu, học liệu và thiết bị giáo dục cho các cấp học, bậc học trên toàn quốc. NXBGDVN luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành Xuất bản nói chung và trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản sách giáo dục nói riêng.

Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” được tổ chức với sự tham dự của các nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, nhà giáo, nhà báo, những người yêu mến văn hóa đọc hứa hẹn sẽ góp phần thắp sáng, lan tỏa tình yêu đối với sách báo, góp phần đắc lực phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng xã hội và đặc biệt là góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà.

Gia han nhan bai du cuoc thi "Trang sach toi yeu" hinh anh 2Đọc sách đã trở thành một phần không thể thiếu với nhiều người Việt Nam. Ảnh: HT

Chia sẻ về cuộc thi, PGS.TS. Nguyễn Văn Tùng – Phó Tổng biên tập NXBGDVN cho biết: Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” đã nhận được rất nhiều bài dự thi với chất lượng cao, đa dạng về thể loại cũng như đề tài. Có những bài hát, bài thơ, tản văn, bút kí.... viết về những kỉ niệm cùng trang sách giáo khoa tuổi thơ, có những bài bình luận sâu sắc về sách giáo khoa, sách tham khảo, sách tham khảo đặc biệt của NXBGDVN. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều tâm sự, hoài niệm, hoài bão của những cán bộ công nhân viên đã và đang công tác tại NXBGDVN. Chúng tôi trân trọng từng tác phẩm dự thi và chúng tôi cũng tin tưởng rằng những truyện ngắn, bài thơ, bài ký, những giai điệu viết về NXBGDVN với sự thể hiện các giá trị nhân văn từ sách của NXBGDVN sẽ tạo nên thành công cho Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”.

Để cuộc thi đảm bảo tính công bằng, NXBGDVN đã chia hệ thống giải thưởng thành 2 bảng A và B dành cho các đối tượng dự thi khác nhau. Cụ thể:

- Bảng A: Dành cho các nhà văn, nhà thơ, nhà khoa học, nhà giáo, sinh viên, học sinh… không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có quốc tịch Việt Nam.

- Bảng B: Dành cho các cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại NXBGDVN.

Đặc biệt, những bài dự thi đạt giải ngoài việc có giấy chứng nhận, kỷ niệm chương của Ban tổ chức còn sẽ được in trong tuyển tập kỷ yếu “Trang sách tôi yêu” do NXBGDVN xuất bản.

Hà Vy

Tin liên quan


Đề xuất