Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát động cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”

Ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXBGDVN phát động cuộc thi. Ảnh: Thanh Tùng
Ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXBGDVN phát động cuộc thi. Ảnh: Thanh Tùng

Ngày 7/12, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã phát động Cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” nhằm hướng tới chào mừng kỉ niệm 65 năm thành lập và khẳng định giá trị, thương hiệu, thành tựu của NXBGDVN. Ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXBGDVN phát động cuộc thi.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát động cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” ảnh 1Ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXBGDVN phát động cuộc thi. Ảnh: Thanh Tùng

Tác phẩm dự thi gồm các thể loại: văn xuôi (tản văn, tuỳ bút, bút kí, hồi ức kỉ niệm, truyện ngắn), thơ (tất cả các thể thơ), ca khúc (gửi kèm bản nhạc và bản thu âm bài hát).

Về đề tài, tác phẩm dự thi có thể bày tỏ suy nghĩ, nhận xét, đánh giá... về sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo, chuyên khảo, nâng cao dân trí, từ điển, sách giáo dục... đối với nhà trường, với việc giảng dạy - học tập của giáo viên và học sinh, đối với sự nghiệp giáo dục nói chung; viết về con người và công việc của những tác giả viết sách cho NXBGDVN; hoặc viết về con người và công việc của những người đã và đang công tác tại nhà NXBGDVN.

Mỗi tác giả có thể gửi từ 1- 5 tác phẩm dự thi cùng tên tác giả hoặc bút danh. Các sáng tác dự thi phải là những tác phẩm mới, chưa từng công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, đảm bảo không có tranh chấp về bản quyền.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát động cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” ảnh 2Phát biểu của ông Ông Thừa Phú, Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam tại Đà Nẵng, từ điểm cầu Đà Nẵng trong lễ phát động được tổ chức trực tiếp và trực tuyến. Ảnh: Thanh Tùng

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi được tổ chức thành 2 bảng: Bảng A dành cho các nhà thơ, nhà văn, nhà khoa học, nhà giáo, sinh viên, học sinh… không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có quốc tịch Việt Nam. Bảng B dành cho các cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại NXBGDVN.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày phát động Cuộc thi đến hết ngày 31/3/2022 qua địa chỉ email: trangsachtoiyeu@nxbgd.vn; Thời gian tổ chức Lễ công bố và trao giải trong tháng 5/2022.

Thông tin chi tiết và thể lệ cuộc thi được đăng tải trên website (www.nxbgd.vn) và fanpage (facebook.com/nxbgdvn.veph) của NXBGDVN.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát động cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu” ảnh 3Toàn cảnh lễ phát động tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXBGDVN bày tỏ: Đây là cuộc thi có ý nghĩa hết sức sâu sắc, không chỉ đối với các thế hệ cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại NXBGDVN mà còn đối với nhiều thế hệ các thầy giáo, cô giáo cũng như nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trong toàn quốc. NXBGDVN mong muốn cuộc thi sẽ thu hút được thật nhiều tác phẩm tham dự. Bởi lẽ với các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên..., sách giáo khoa nói riêng, sách giáo dục nói chung của NXBGDVN đã trở thành người bạn đồng hành vô cùng thân thiết.

Cũng chính vì vậy, lãnh đạo NXBGDVN mong muốn cuộc thi sẽ thu hút được thật nhiều tác phẩm dự thi của các thầy giáo, cô giáo, học sinh sinh viên nhiều thế hệ; của các nhà văn nhà thơ, nhạc sĩ trong toàn quốc; của các nhà khoa học, nhà giáo đã và đang là tác giả viết sách cho NXBGDVN...

Cơ cấu giải thưởng

Tổng giá trị các giải thưởng 200.000.000 đồng bao gồm:

Bảng A: 1 giải Nhất 15.000.000đ; 2 giải Nhì 10.000.000đ; 3 giải Ba 7.000.000đ; 5 giải Khuyến khích 5.000.000đ

Bảng B: 1 giải Nhất 15.000.000đ; 2 giải Nhì 10.000.000đ; 3 giải Ba 7.000.000đ; 5 giải Khuyến khích 5.000.000đ

Và một số giải thưởng chuyên đề.

Giá trị giải thưởng gồm cúp biểu trưng và tiền mặt.

Các bài dự thi đạt giải sẽ được in trong tuyển tập kỷ yếu “Trang sách tôi yêu”.

Hà Vy

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm