Đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng vắc xin lớn nhất Tây Nguyên

Nhân viên Trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột tư vấn về vắc xin bạch hầu cho người dân. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
Nhân viên Trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột tư vấn về vắc xin bạch hầu cho người dân. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Sáng 15/7, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Hệ thống Trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn của Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (Trung tâm VNVC) đã đưa vào hoạt động trung tâm thứ 32 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đây là trung tâm tiêm chủng vắc xin lớn nhất Tây Nguyên, có hệ thống kho bảo quản vắc xin đạt chuẩn GSP - “Thực hành tốt bảo quản thuốc” của Bộ Y tế.

Đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng vắc xin lớn nhất Tây Nguyên ảnh 1 Nhân viên Trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột tư vấn về vắc xin bạch hầu cho người dân. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Theo Trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột, tại đây có một kho bảo quản với đầy đủ các loại vắc-xin dành cho trẻ em và người lớn như: Vắc-xin phòng bệnh bạch hầu – ho gà – uốn ván, cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim… Đặc biệt, Trung tâm VNVC là nơi đầu tiên có các loại vắc-xin thế hệ mới nhất từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván… đáp ứng nhu cầu tiêm vắc-xin của người dân Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Ông Nguyễn Trọng Tiến, Giám đốc Trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột cho biết: Hiện nay bệnh bạch hầu đang diễn biến phức tạp tại khu vực Tây Nguyên, hầu hết các ca nhiễm đều do không tiêm vắc-xin phòng bệnh hoặc tiêm không đầy đủ. Trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột đi vào hoạt động sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân Tây Nguyên về việc tiêm các loại vắc-xin phòng bệnh cho cả trẻ em và người lớn, đặc biệt là vắc xin phòng bệnh bạch hầu.

Đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng vắc xin lớn nhất Tây Nguyên ảnh 2Người dân tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu tại Trung tâm VNVC Buôn Ma Thuột. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tính đến ngày 14/7/2020, khu vực Tây Nguyên đã có 83 ca bệnh bạch hầu được phát hiện ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum.

Theo ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 14/7, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 6 trường hợp mắc bệnh bạch hầu. Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu với số lượng các mắc bạch hầu liên tục tăng trong những ngày qua, ngành Y tế Đắk Lắk khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu bằng cách tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu cho người lớn và trẻ em.


Tuấn Anh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm