Xúc tiến quảng bá du lịch Bắc Ninh

Ngày 1/12, Tại Trung tâm Bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Bảo tồn di tích và Xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch “Bắc Ninh – điểm đến du lịch văn hóa, lễ hội, ẩm thực và làng nghề truyền thống” năm 2023.


Lễ hội Nghinh Ông kết nối quảng bá du lịch biển đảo Kiên Giang

Tối 27/11, tại xã Lại Sơn (còn gọi Hòn Sơn), huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang khai mạc Lễ hội Nghinh Ông 2023 gắn kết nối với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm quảng bá, giới thiệu, phát triển du lịch biển đảo của tỉnh.


Ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm Hà Nội

Tối 24/11, Lễ ra mắt sản phẩm du lịch đêm Hà Nội; giới thiệu Không gian trải nghiệm nghệ thuật chiếu sáng “Đêm Hà Nội - Điểm chạm của những xúc cảm” và công bố Quyết định công nhận Khu Du lịch cấp thành phố Khu vực hồ Hoàn Kiếm - phụ cận và khu Phố cổ Hà Nội đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm. Sự kiện do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức.


Công bố mô hình Du lịch nông nghiệp ấp Cồn Ông

Chiều 24/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức công bố mô hình Du lịch nông nghiệp ấp Cồn Ông tại xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải. Mô hình do Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch (Thành phố Hồ Chí Minh) tư vấn, hỗ trợ tỉnh xây dựng 6 tháng qua.


Chợ nổi Ngã Năm - điểm đến độc đáo vùng sông nước Nam bộ

Nằm cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 60 km, chợ nổi Ngã Năm là điểm giao của năm con sông theo các ngả, từ Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua và Phụng Hiệp xuống. Đây cũng là một trong những chợ nổi lâu đời, nhộn nhịp, mang đậm nét văn hóa sông nước của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Để Di sản vịnh Hạ Long mãi là điểm đến xanh - sạch - đẹp

Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) Vũ Kiên Cường khẳng định, trong sự nghiệp quản lý, bảo tồn và phát huy bền vững Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý di sản luôn xác định bảo vệ môi trường là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, để Di sản vịnh Hạ Long mãi là điểm đến xanh - sạch - đẹp, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn thể người dân địa phương, khách du lịch và cộng đồng quốc tế.


Mở ra hướng du lịch sinh thái núi rừng tại Khánh Sơn

Khánh Sơn là huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mát mẻ quanh năm. Dựa trên những lợi thế có sẵn, huyện đã triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy du lịch của địa phương.


Sóc Trăng phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với du lịch

Nằm trong vùng hạ lưu sông Hậu, Sóc Trăng hội tụ nét giao thoa văn hóa đặc sắc của ba dân tộc Kinh, Khmer và Hoa với nhiều lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa dân gian và các sản phẩm du lịch đặc sắc, thu hút du khách trong và ngoài nước. Sóc Trăng ngày càng có nhiều điểm đến nổi bật được đông đảo du khách biết đến, ngoài 8 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, 41 di tích cấp tỉnh, Sóc Trăng còn có 8 di sản văn hóa phi vật thể được công nhận và đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia và thế giới.


Đặc sắc Tuần Văn hóa- Du lịch tỉnh Gia Lai 2023

Ngày 19/11, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai 2023. Diễn ra từ từ ngày 11-19/11, Tuần Văn hóa- Du lịch đã kết thúc thành công, để lại nhiều dấu ấn đặc sắc cho người dân địa phương, du khách thập phương và bạn bè quốc tế.


Đa dạng hóa sản phẩm du lịch hướng đến phát triển bền vững

Để khai thác tiềm năng phát triển du lịch bền vững, tỉnh Tiền Giang đang tập trung triển khai các giải pháp cần thiết như đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng cường liên kết vùng, thu hút đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch, mở thêm các tour, tuyến, phát triển những sản phẩm du lịch mới để thu hút, giữ chân du khách.


Bà Rịa-Vũng Tàu thúc đẩy phát triển du lịch xanh và bền vững

Ngày 17/11, tại thành phố Vũng Tàu, Báo Văn Hóa và Tạp chí điện tử Thương hiệu và Sản phẩm chủ trì, phối hợp cùng Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Diễn đàn Phát triển Du lịch xanh Việt Nam 2023 với chủ đề “Tăng trưởng xanh và bền vững”.


Đà Nẵng vào top 11 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2024

Ngày 17/11, thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, Tạp chí Du lịch danh tiếng của Mỹ Condé Nast Traveller công bố loạt danh sách những điểm phải đến trên khắp thế giới vào năm 2024, trong đó Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top châu Á. Đà Nẵng đứng thứ hai trong danh sách 11 nơi tốt nhất châu Á du khách nên ghé thăm nếu dự định du lịch vào năm 2024.


Bạch Hạc - Điểm du lịch văn hóa cộng đồng hấp dẫn

Với vẻ đẹp linh thiêng, cổ kính, danh thắng vùng ngã ba Bạch Hạc (phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, Phú Thọ) đang ngày càng thu hút du khách đến tham quan và chiêm bái. Mới đây, khu danh thắng đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận là Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Bạch Hạc.


Du lịch sinh thái miệt vườn ở vùng đất “Chín rồng” (Bài cuối)

Không thể phủ nhận sự hấp dẫn của các sản phẩm du lịch sinh thái miệt vườn đối với du khách khi tới Đồng bằng sông Cửu Long. Song hiện nay, đã xuất hiện tình trạng trùng lặp sản phẩm, dịch vụ giữa một số điểm đến, địa phương có nét tương đồng về tài nguyên du lịch. Bên cạnh đó, trước những thách thức liên quan đến thị hiếu du khách hay yếu tố biến đổi khí hậu ảnh hưởng môi trường sinh thái, đòi hỏi từng địa phương, điểm đến cần đầu tư, “chăm chút” kỹ lưỡng hơn để có thêm nhiều sản phẩm chuyên biệt, độc đáo, tạo sức hút mới với du khách.


Du lịch sinh thái miệt vườn ở vùng đất “Chín rồng” (Bài 1)

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hóa bản địa gắn với giáo dục môi trường, đóng góp cho bảo tồn, phát triển bền vững với sự tham gia của cộng đồng. Với Đồng bằng sông Cửu Long, du lịch sinh thái miệt vườn lấy cảnh quan sông nước, vườn trồng cây ăn trái, trồng hoa, cây kiểng… làm trọng tâm sản phẩm. Hiện nay, bên cạnh sức hút đã tạo được, loại hình du lịch này đang đứng trước nhiều thách thức. Sản phẩm cần được đổi mới, đặc sắc hơn, không “rập khuôn” để thực sự đặc sắc, thu hút đa dạng nhiều dòng du khách. Phóng viên TTXVN đề cập nội dung này trong hai bài viết với chủ đề Du lịch sinh thái miệt vườn ở vùng đất “Chín rồng” .