Đồng bào các dân tộc thiểu số ở Ninh Thuận sẵn sàng cho ngày bầu cử

Trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại các điểm bầu cử vùng đồng bào Chăm ở xã Phước Nam, huyện Thuận Nam; xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải; huyện Bác Ái và Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, không khí chuẩn bị bầu cử diễn ra rất sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri và người dân trong vùng.

Dong bao cac dan toc thieu so o Ninh Thuan san sang cho ngay bau cu hinh anh 1 Cử tri đồng bào Chăm ở xã Xuân Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) tìm hiểu tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Ông Bá Thanh Thanh Trưởng, Phó Chủ tịch UBND xã - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Phước Nam cho biết, đến thời điểm này, toàn xã Phước Nam có 7.918 cử tri dự kiến đi bầu. Hiện mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử diễn ra vào 23/5 (kể cả việc đảm bảo an ninh - trật tự; công tác phòng, chống dịch COVID-19) đều được triển khai hoàn tất, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Dong bao cac dan toc thieu so o Ninh Thuan san sang cho ngay bau cu hinh anh 2Nữ cử tri đồng bào Chăm ở xã Xuân Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) tìm hiểu tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Ông Thập Văn Sẫm, cử tri đồng bào Chăm ở xã Phước Nam phấn khởi cho biết, cử tri chúng tôi rất vui mừng về bầu cử từ khâu tuyên truyền đến trang trí chuẩn bị cho ngày hội này. Tôi cũng như toàn thể cử tri ở xã tìm hiểu khá kỹ về tiểu sử, cũng như được lắng nghe về chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Cử tri chúng tôi sẽ lựa chọn, bầu những người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân, chỉ mong những ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đưa ý kiến, tâm tư nguyện vọng cử tri đến với Đảng, Nhà nước, với Quốc hội để có chủ trương, chính sách phù hợp; góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Chăm nói riêng và đồng bào các dân tộc trong tỉnh nói chung.

Tại huyện Ninh Hải, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân cũng đã được hoàn tất. Theo báo cáo của Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Ninh Hải Nguyễn Thành Phú, tính đến trưa 22/5, toàn huyện có hơn 75.000 cử tri dự kiến đi bầu. Các địa phương vùng đồng bào Chăm, Raglai trên địa bàn huyện đang nô nức chờ đến ngày được cầm lá phiếu đi bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Dong bao cac dan toc thieu so o Ninh Thuan san sang cho ngay bau cu hinh anh 3Cử tri đồng bào Chăm ở xã Phước Nam, huyện Thuận Nam tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Ông Nguyễn Thành Phú chia sẻ: Hiện công tác đảm bảo an ninh-trật tự; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được huyện triển khai rất bài bản, khoa học theo đúng phương án đã đề ra, đảm bảo thành công cho cuộc bầu cử diễn ra sáng mai (23/5).

Đối với huyện miền núi Bác Ái, mặc dù địa bàn rộng, đồng bào Raglai chiếm hơn 98% và không sinh sống tập trung, nhưng nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng nên đến thời điểm này, hơn 20.000 cử tri đồng bào Raglai đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Ông Pi Năng Đô, cử tri đồng bào Raglai ở xã Phước Đại, huyện Bác Ái cho biết, những ngày này, tôi cũng như đồng bào nơi đây không đi rẫy để đến nhà cộng đồng xem danh sách niêm yết cử tri, danh sách ứng cử viên nhằm chọn ra những người đủ tài, đủ đức để bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, giúp đồng bào có cuộc sống ấm no hơn.

Để đảm bảo thành công cho ngày bầu cử, ngay trong sáng 22/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận và các địa phương đã thành lập nhiều đoàn đến các khu vực bầu cử để chỉ đạo các địa phương, các tổ bầu cử trong tỉnh rà soát lại tất cả các khâu chuẩn bị, các mặt còn thiếu sót gắn với thực hiện phương án cụ thể trong phòng, chống dịch COVID-19 để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Công Thử

Tin liên quan

Đồng bào Khmer ở Vĩnh Long gửi niềm tin vào người ứng cử

Trong không khí phấn khởi của Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần, tại các địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Vĩnh Long, công tác tuyên truyền, cổ động người dân tích cực tham gia bầu cử đang được đẩy mạnh. Hệ thống loa truyền thông của các địa phương tập trung thông tin về nguyên tắc, quy định khi tham gia bầu cử; các tuyến đường rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày hội lớn.


Đắk Lắk đã sẵn sàng cho Ngày hội toàn dân

Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã cận kề. Thời điểm này, cử tri 49 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang hồ hởi, phấn khởi cùng cử tri cả nước hướng về Ngày hội toàn dân. Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị, ngành chức năng, địa phương hoàn thành công tác chuẩn bị và xây dựng phương án tổ chức cuộc bầu cử thích ứng với tình hình dịch COVID-19.


Cử tri dân tộc thiểu số Nghệ An gửi trọn niềm tin trong từng lá phiếu

Sáng 21/5, gần 43.000 cử tri là đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú, Đan Lai tại các xã miền núi, biên giới thuộc 4 huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong và Con Cuông của tỉnh Nghệ An đã hăng hái tham gia bầu cử sớm Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Đề xuất