(Nguồn: standaard.be) |
Ở vòng thi đấu này, thí sinh phải đẽo một bức tượng từ khối chocolate đen nặng 23kg và cao 50cm. Ngoài ra, thí sinh cũng phải thực hiện 2 món tráng miệng làm từ kem hoa quả, 10 món tráng miệng có chocolate và một tác phẩm nghệ thuật bằng đường.
Theo ông Gabriel Paillasson, chủ tịch và cũng là người sáng lập cúp bánh ngọt thế giới, hương vị của sản phẩm tạo nên sự khác biệt để đánh giá thí sinh bởi vì nghề làm bánh ngọt trước hết đó là công việc của hương vị. Tác phẩm của 2 thí sinh Bỉ đã chinh phục ban giám khảo.
Xếp sau Bỉ là Đan Mạch và Thụy Điển, cả 2 quốc gia này cũng đều được tham dự vòng chung kết cúp bánh ngọt thế giới.
Tại đây, các thi sinh châu Âu sẽ phải thi đấu với 17 đối thủ đến từ châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latin và top 7 bao gồm 7 nước xuất sắc nhất tại 3 cuộc thi trước là Pháp, Nhật, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Anh và vũng lãnh thổ Đài Loan, cùng các đối thủ được lựa chọn theo vùng miền trong đó có Thụy Sĩ.
Từ khi ra mắt Cúp bánh ngọt thế giới vào năm 1989, Bỉ đã 1 lần đoạt huy chương vàng (1995), 3 lần đoạt huy chương bạc (1993, 1999, 2007) và 3 huy chương đồng (2003, 2009, 2011).
Vòng chung kết Cúp bánh ngọt thế giới sẽ diễn ra từ 22-23/1/2017 ở Lyon (Pháp).