Đắk Lắk huy động các nguồn lực chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo

Sáng 3/10, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ công bố Quỹ Khuyến học tỉnh.

Dak Lak huy dong cac nguon luc cham lo cho su nghiep giao duc va dao tao hinh anh 1Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh trao Quyết định của UBND tỉnh cho Quỹ Khuyến học tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Nguyên Dung – TTXVN

Việc thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học là hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Hội Khuyến học tỉnh đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các Hội Khuyến học cơ sở thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ; trong đó, có việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, nguồn lực hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị, thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; xây dựng chương trình hành động cụ thể; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp tham gia, hưởng ứng, đồng hành với các hoạt động giúp Hội có điều kiện tốt hơn trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Dak Lak huy dong cac nguon luc cham lo cho su nghiep giao duc va dao tao hinh anh 2Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk trao cho Quỹ Khuyến học tỉnh số tiền 2,3 tỷ đồng. Ảnh: Nguyên Dung – TTXVN

Ông Phạm Đăng Khoa, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học tỉnh cho biết, Hội được thành lập ngày 5/4/2001 và Quỹ Khuyến học tỉnh được hình thành. Đến nay, qua 4 nhiệm kỳ, Quỹ đã hỗ trợ tích cực cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và tích lũy hàng năm. Qua đó, khích lệ, động viên, hỗ trợ học sinh, sinh viên, giáo viên và những công dân tiêu biểu vượt khó, liên tục vươn lên trong học tập, rèn luyện, đạt thành tích cao trong sự nghiệp xây dựng xã hội học tập.

Vinh dự được nhận học bổng từ Quỹ Khuyến học, em H’Mi Chi Niê ( lớp 4A, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trần Quốc Toản, xã Ea Trang, huyện M’Drắk) hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập thật tốt để không phụ lòng gia đình, thầy cô.

Hội Khuyến học tỉnh đã không ngừng phát triển, lớn mạnh với 184 Hội cơ sở và hơn 500 ngàn hội viên. Hội đã thực hiện tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ và đạt được kết quả nổi bật như: Công tác xây dựng xã hội học tập; khuyến học, khuyến tài; vận động học viên học các lớp xóa mù chữ; phổ cập giáo dục Trung học Cơ sở; khen thưởng học sinh các cấp có thành tích xuất sắc, hỗ trợ các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...

Dak Lak huy dong cac nguon luc cham lo cho su nghiep giao duc va dao tao hinh anh 3Quỹ Khuyến học tỉnh Đắk Lắk trao học bổng cho 15 em học sinh vượt khó, học giỏi. Ảnh: Nguyên Dung – TTXVN

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk đã trao cho Quỹ Khuyến học tỉnh 2,3 tỷ đồng. Quỹ Khuyến học tỉnh tiếp nhận tài trợ của các tổ chức, cá nhân với số tiền 400 triệu đồng, nâng tổng số tiền Quỹ Khuyến học lên hơn 2,7 tỷ đồng.

Dịp này, Quỹ Khuyến học tỉnh đã trao học bổng cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhiều cố gắng đạt thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Nguyên Dung

Tin liên quan

15 năm Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10: Thúc đẩy sự học trong toàn dân

Giáo dục - đào tạo được xác định là quốc sách hàng đầu; đầu tư cho giáo dục - đào tạo là đầu tư cho phát triển. Thời gian qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã nhận được sự quan tâm của toàn xã hội và phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy sự học trong toàn dân.


Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân: Phong trào khuyến học gắn với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Sáng 14/7, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng “Học không bao giờ cùng” lần thứ 3 cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và người lớn có nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập thường xuyên của 16 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự lễ.Đề xuất