Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk

Tiếp tục chuyến công tác tại Đắk Lắk, chiều 15/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng 200 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Buôn Hồ; thăm, tặng quà học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học Cơ sở huyện Krông Búk và hộ nghèo của huyện. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, một số bộ, ngành và tỉnh Đắk Lắk.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc tham, tang qua nguoi co hoan canh kho khan tai Dak Lak hinh anh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi nhân dân huyện Krông Buk. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Thị xã Buôn Hồ là "tâm điểm" của vùng chuyên canh cây cà phê nổi tiếng tại Đắk Lắk với diện tích gần 100.000 ha; có hệ sinh thái phong phú và đa dạng với các khu rừng đặc dụng, rừng phòng hộ tiêu biểu như: Đèo Hà Lan, rừng thông Buôn Tring... nên rất có tiềm năng trong phát triển du lịch sinh thái, gắn với văn hóa truyền thống của người dân bản địa. Buôn Hồ được coi như một "địa chỉ đỏ" có sức lan tỏa, ảnh hưởng rộng khắp toàn vùng.

Vui mừng được về thăm, trò chuyện với đồng bào các dân tộc tại Buôn Hồ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận thành tích của địa phương nhất là trong xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Là địa bàn có 22 dân tộc cùng sinh sống, điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng năm qua, tỷ lệ hộ nghèo của thị xã giảm còn hơn 3%. Tỉnh và thị xã quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, không để ai bị "bỏ lại phía sau", nhất là đảm bảo hộ gia đình nào cũng có Tết.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc tham, tang qua nguoi co hoan canh kho khan tai Dak Lak hinh anh 2Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết nhân dân Buôn Tring, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước đề nghị tỉnh, thị xã cần tập trung làm tốt hơn nữa việc phát triển hạ tầng tại địa phương để người dân được hưởng lợi, tạo điều kiện cho giao thương, phát triển kinh tế. Cùng với đó là tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, chọn lọc loại cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương để có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn, tận dụng tốt hơn nguồn lực đất đai trù phú vùng Tây Nguyên.

Nhấn mạnh đến nét văn hóa Tây Nguyên - một đặc trưng, lợi thế so sánh riêng có, Chủ tịch nước mong muốn các ban ngành, cơ quan liên quan cần đẩy mạnh phát huy, bảo tồn văn hóa truyền thống, bài trừ hủ tục lạc hậu, tạo điều kiện tốt hơn về văn hóa, tinh thần cho người dân.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc tham, tang qua nguoi co hoan canh kho khan tai Dak Lak hinh anh 3Nhân dân Buôn Tring, Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Đặc biệt, Chủ tịch nước yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp Đắk Lắk, thị xã Buôn Hồ tập trung làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo Tết cho bà con, nhất là các vùng sâu, vùng xa, không để trường hợp nào bị đói cơm, lạt muối trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Trước khi rời Đắk Lắk - thủ phủ vùng Tây Nguyên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà Tết và nói chuyện với thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học Cơ sở huyện Krông Búk và gia đình hộ nghèo trên địa bàn. Trường thành lập được 7 năm nay, chỉ tuyển sinh học sinh là người dân tộc thiểu số 4 lớp học từ 6 đến 9 với 160 học sinh.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc tham, tang qua nguoi co hoan canh kho khan tai Dak Lak hinh anh 4Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho học sinh trường DTNT và các hộ nghèo huyện Krông Buk. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Thăm hỏi, chuyện trò với thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học Cơ sở Krông Búk, Chủ tịch nước vui mừng được biết thành tích của nhà trường với gần 2/3 là học sinh khá giỏi. Chủ tịch nước lưu ý các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lắk và huyện Krông Búk quan tâm cải thiện điều kiện dạy và học cũng như ăn uống, sinh hoạt, học tập, giải trí của học sinh nội trú.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc tham, tang qua nguoi co hoan canh kho khan tai Dak Lak hinh anh 5Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà các hộ nghèo huyện Krông Buk. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước mong muốn các em học sinh nhà trường nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng mềm, đặc biệt là khả năng tự lập để có kết quả học tập tốt hơn, trưởng thành hơn trong tương lai.

Tại trường, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bếp ăn trị giá 300 triệu đồng cho thầy và trò nhà trường; tặng 100 suất quà và 50 chiếc xe đạp cho học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Krông Búk.

Chu tich nuoc Nguyen Xuan Phuc tham, tang qua nguoi co hoan canh kho khan tai Dak Lak hinh anh 6Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà cho ông Yrô K Buôr. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà gia đình ông Y Rô Kbôur, thương binh 81%, tại Tổ dân phố 3, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

Quang Vũ

Tin liên quan

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác ứng trực dịp Tết Nguyên đán của Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng 15/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk. Tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk, qua cầu truyền hình, Chủ tịch nước đã nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào tại các đồn Biên phòng trên địa bàn.


Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngày 14/1, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê Kđăm cùng đơn vị tài trợ đã trao 400 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk để chăm lo Tết cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.Đề xuất