"Canh thụt" - Món ăn hấp dẫn của đồng bào M'Nông

"Canh thụt" - Món ăn hấp dẫn của đồng bào M'Nông
Nguyên liệu chếbiến "canh thụt" bao gồm các loại rau rừng như: lábép (còn gọi làrau nhíp), đọt mây, càđắng, một số loại rau rừng khác và cá suối. Những nguyên liệu này được đưa vào ống lồ ô và nướng trên bếp lửa khoảng 30 phút. 
 
Cần nấu món "canh thụt" vừa chín tới
Cần nấu món "canh thụt" vừa chín tới

Người M’Nông dùng thanh tre thọc vào  ống  lồ ô làm  nhuyễn thức ăn, tạo ra  món  canh  thơm,  ngon,  mang  đậm hương  vị  đặc  trưng của  núi  rừng  Tây Nguyên.

Rau rừng, cá suối là những nguyên liệu chính để chế biến món “canh thụt”
Rau rừng, cá suối là những nguyên liệu chính để chế biến món “canh thụt”
Khi nướng không được dựng ống lồ ô thẳng đứng mà phải để nghiêng trên lửa và quay tròn để canh chín đều
Khi nướng không được dựng ống lồ ô thẳng đứng mà phải để nghiêng trên lửa và quay tròn để canh chín đều
Món "canh thụt" mang đậm hương vị của núi rừng Tây Nguyên
Món "canh thụt" mang đậm hương vị của núi rừng Tây Nguyên
 
Nướng trên bếp lửa khoảng 30 phút là có món "canh thụt" thơm ngon
Báo in, tháng 10/2016

Có thể bạn quan tâm