Nguyên liệu chếbiến "canh thụt" bao gồm các loại rau rừng như: lábép (còn gọi làrau nhíp), đọt mây, càđắng, một số loại rau rừng khác và cá suối. Những nguyên liệu này được đưa vào ống lồ ô và nướng trên bếp lửa khoảng 30 phút.
Cần nấu món "canh thụt" vừa chín tới
|
Người M’Nông dùng thanh tre thọc vào ống lồ ô làm nhuyễn thức ăn, tạo ra món canh thơm, ngon, mang đậm hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.
Rau rừng, cá suối là những nguyên liệu chính để chế biến món “canh thụt”
|
Khi nướng không được dựng ống lồ ô thẳng đứng mà phải để nghiêng trên lửa và quay tròn để canh chín đều
|
Món "canh thụt" mang đậm hương vị của núi rừng Tây Nguyên |
Nướng trên bếp lửa khoảng 30 phút là có món "canh thụt" thơm ngon |
Báo in, tháng 10/2016